Kinh tế Khoa học - công nghệ

05/02/2020 - 08:37

Sản lượng iPhone có thể giảm 10%

Số lượng iPhone được xuất xưởng có thể bị giảm 10%, xuống chỉ còn 36-40 triệu máy, trong quý đầu 2020 do ảnh hưởng bởi dịch viêm phổi.

Apple đã vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý IV/2019 nhờ thành công của bộ ba iPhone 11. Tuy nhiên, danh hiệu này sẽ không giữ được lâu giữa đại dịch do virus corona mới.

Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, các nhà máy ở Trung Quốc sẽ không thể đáp ứng đủ sản lượng iPhone, khiến số máy xuất xưởng trong quý I/2020 bị giảm 10%.

Bộ ba iPhone 11 tại Apple Store Bắc Kinh

Tuần trước, Foxconn, đối tác sản xuất của Apple, cam kết sẽ có các biện pháp đảm bảo nguồn cung iPhone trên toàn cầu. Tuy nhiên hôm nay, Foxconn đã ngừng hầu hết hoạt động sản xuất tại Trung Quốc, ít nhất đến 10/2. Hiện chưa rõ các dây chuyền có thể hoạt động trở lại vào tuần tới hay không.

Không chỉ sản lượng các phiên bản iPhone hiện tịa bị sụt giảm, dịch viêm phổi còn ảnh hưởng tới kế hoạch công bố sản phẩm sắp tới của Apple. iPhone SE 2, hay còn gọi là iPhone 9, được cho là sẽ trình làng cuối tháng 3 nhưng hiện nhiều nguồn tin dự đoán sự kiện sẽ được hoãn lại.

Các cửa hàng Apple Store tại Trung Quốc cũng đang đóng đến hết tuần này dựa trên lời khuyên từ các chuyên gia y tế. Hãng cho biết đang theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc và sẽ mở cửa các cửa hàng, văn phòng của mình sớm nhất có thể.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP