Giáo dục Tuyển sinh

18/07/2016 - 14:04

Sáng mai, bắt đầu công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết, năm nay thời gian công bố điểm thi của các cụm không giống nhau, có trường công bố trước, có trường công bố sau.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga (bên trái) thông tin, hiện tại đã có 70 trong số 120 cụm thi chuyển dữ liệu điểm về Bộ GD-ĐT

Trao đổi với phóng viên, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga thông tin, hiện tại đã có 70 trong số 120 cụm thi chuyển dữ liệu về cho Bộ GD-ĐT.

Sáng mai, các cụm thi bắt đầu công bố điểm. Trong ngày hôm nay (18/7), Bộ GD&ĐT và các trường làm công tác đối chứng, xây dựng cơ sở dữ liệu điểm của các cụm thi đã gửi về. Sau đó sẽ chuyển lại dữ liệu cho các trường.

“Rạng sáng ngày mai (19/7), những trường nào hoàn tất sẽ công bố điểm”, Thứ trưởng Ga nói.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, năm nay thời gian công bố điểm thi của các cụm không giống nhau, có trường công bố trước, trường công bố sau. Điều này giảm hiện tượng nghẽn mạng như kỳ thi THPT Quốc gia năm ngoái.

Năm nay, không chỉ có những cụm thi lớn được công bố điểm mà tất cả các cụm thi trên cả nước đều được trao quyền công bố điểm thi. Đây được xem là thay đổi lớn nhằm giảm tải cho hệ thống thông tin thi và công bố điểm thi THPT Quốc gia của Bộ.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, các cụm thi phải hoàn thành chấm thi THPT Quốc gia chậm nhất là ngày 20/7. Tuy nhiên một số cụm thi đã chấm xong và có thể công bố điểm thi sớm.

Mỗi cụm thi có lịch công bố điểm thi THPT quốc gia 2016 khác nhau tùy thuộc vào tình hình cụ thể của cụm. Một số trường đại học có kế hoạch công bố điểm thi THPT Quốc gia 2016 trước 20/7.

Theo Dân việt

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP