Thế giới Thế giới

22/04/2016 - 09:51

Sập công trình Olympic ở Rio de Janeiro, 2 người thiệt mạng

Hôm qua (21/4), ít nhất 2 người đã thiệt mạng khi một phần của làn đường dành cho xe đạp đã bị gẫy sập xuống biển ở thành phố Rio de Janeroi của Brazil.

Một đoạn đường dài 50 mét bị gẫy sập ở Rio de Zaneiro. Ảnh Reuters

Sở cứu hỏa thành phố Rio de Janeroi cho biết, hai người đã bị rơi xuống biển sau khi một đoạn đường dài 50 mét, nằm trong tuyến đường dài 3km men theo bờ biển Đại Tây Dương đã bị sụp đổ. Đây là con đường này nằm trong dự án tái tạo đô thị giúp làm đẹp thành phố, phục vụ cho Thế vận hội mùa hè Olympic diễn ra từ ngày 5 đến 21/8 tới đây.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ. Đoạn băng hình của một nhân chứng cho thấy những con sóng lớn làm sập đoạn đường đó.

Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi ngọn đuốc huyền thoại Olympic vừa được thắp sáng tại Hi Lạp. Dự kiến, ngọn đuốc sẽ được chuyển tới Brazil vào ngày 3/5 tới.

Rio de Janeroi là thành phố ở Nam Mỹ đầu tiên đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic, song lại đang phải đối mặt với tình trạng suy thoái kinh tế tồi tệ nhất trong gần một thập kỷ qua và một cuộc khủng hoảng chính trị đe dọa trực tiếp tới tương lai của Tổng thống Brazil Dima Russel./.

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP