Thế giới Thế giới

20/07/2018 - 14:49

Sẽ công bố báo cáo về chuyến bay mất tích MH370 vào ngày 30/7

TTH.VN - Vào ngày 30/7 tới, Malaysia sẽ công bố một báo cáo được chờ đợi từ lâu về sự mất tích của chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

 Sự mất tích của chuyến bay MH370 trở thành một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới. Ảnh: Reuters

Đây là tuyên bố do Bộ trưởng Giao thông Malaysia, ông Anthony Loke đưa ra ngày hôm nay (20/7).

Trước đó hồi tháng 5 vừa qua, Malaysia đã huỷ bỏ chiến dịch tìm kiếm dưới nước do tư nhân tài trợ đối với chiếc máy bay xấu số, một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới sau khi nó biến mất với 239 người trên tuyến đường từ thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đến thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc vào ngày 8/3/2014.

"Mỗi một từ được nhóm điều tra ghi lại sẽ được đưa vào trong báo cáo này. Chúng tôi cam kết sự minh bạch cho báo cáo. Nó sẽ được đưa ra một cách đầy đủ, mà không có bất kỳ chỉnh sửa, bổ sung, hay biên tập lại", ông Loke khẳng định.

Đáng chú ý, báo cáo sẽ được đưa lên mạng, các bản cứng sẽ được gửi đến gia đình các nạn nhân và các phương tiện truyền thông được công nhận, trong số những đối tượng khác.

Ngoài ra, Bộ trưởng Giao thông Malaysia cũng nhấn mạnh: "Toàn bộ cộng đồng quốc tế sẽ có quyền tiếp cận báo cáo này”.

Đến nay, những dấu vết duy nhất được xác nhận của chiếc máy bay Boeing 777 là 3 mảnh vỡ của phần cánh trên bờ biển Ấn Độ Dương.

Lê Thảo (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP