Thế giới Thế giới

04/11/2016 - 09:52

Siêu trăng có thể gây ra siêu động đất trong tuần tới

Siêu Mặt Trăng lớn nhất kể từ Thế chiến 2 có thể gây ra những cơn sóng quái vật và động đất rung chuyển trái đất sẽ tàn phá trên khắp hành tinh vào tuần tới, theo DailyStar.

sieu trang co the gay ra sieu dong dat trong tuan toi hinh anh 1

Nhiều người tỏ ra nghi ngờ với dự báo siêu trăng sẽ gây ra siêu động đất.

Theo báo này,sự kiện này sẽ xảy ra vào đêm trước của ngày 14.11, Mặt Trăng sẽ xuất hiện và to hơn đến 14% và sáng hơn 30% so với bình thường.

Đây là lúc Mặt Trăng gần Trái Đất nhất theo ước tính đến 25 tháng 11 năm 2034 mới lặp lại.

Các nhà nghiên cứu tại Tokyo dự đoán một trận động đất lớn có thể được kích hoạt bởi các hiện tượng siêu trăng này.

Theo trang web chuyên nghiên cứu về người ngoài hành tinh UFOsightinghotspot, các nghiên cứu của họ đã kết luận, có một sự tương quan mạnh mẽ giữa biến động sóng thần và động đất xảy ra ở một số vùng gần tâm chấn của trận động đất Tohoku.

sieu trang co the gay ra sieu dong dat trong tuan toi hinh anh 2

Siêu trăng này 70 năm mới có một lần.

Nghiên cứu này cũng được công bố trên tạp chí Nature Geoscience - dựa trên bằng chứng từ các thảm họa động đất khác ở Indonesia vào năm 2004, Chile vào năm 2010 và Nhật Bản trong năm 2011.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu phát hiện có hàm lượng cao "căng thẳng thần kinh" trước khi trận động đất lớn xảy ra.

Theo NASA, bởi vì Mặt trăng có một quỹ đạo hình elip, một cạnh - được gọi là cận điểm – cách khoảng 48.280 km gần với Trái Đất hơn so với phía bên kia. Mặt trăng sẽ đi tới vị trí cận điểm của nó trên quỹ đạo quanh Trái Đất.

NASA cũng cho biết, khi Mặt trăng ở gần đường chân trời, nó có thể trông như lớn tự hơn nhiều so với binh thường khi quan sát qua những thân cây, các tòa nhà, hoặc đối tượng tiền cảnh khác. Trước đó cũng có những nguồn tin cho rằng, thông tin bí mật của NASA bị rò rỉ cho biết Trái đất sẽ rơi vào 15 ngày tối tăm khi siêu mặt trăng xuất hiện.

Theo Danviet

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP