Thế giới Thế giới

12/05/2018 - 15:01

Singapore, Brunei tăng cường hợp tác tài chính

TTH.VN - Hợp tác tài chính giữa Singapore và Brunei vừa được thúc đẩy trong ngày hôm nay (12/5), bằng việc ký kết của 2 thỏa thuận hợp tác mới.

Tổng thống Singapore Halimah Yacob (bên phải) trong cuộc họp với Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah ngày 12/5. Ảnh: Straitstimes

Các thoả thuận bao gồm một biên bản ghi nhớ (MOU) nhằm trao đổi thông tin liên quan đến rửa tiền và tài trợ khủng bố và một thỏa thuận về công nghệ tài chính, nhằm tìm cách thúc đẩy sự đổi mới trong các dịch vụ tài chính, được ký kết dưới sự chứng kiến ​​của Tổng thống Singapore Halimah Yacob và Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh bà Halimah đang có chuyến thăm chính thức kéo dài 4 ngày tới Brunei. Trước khi các thỏa thuận được ký kết, Tổng thống Singapore đã có một cuộc họp song phương với Quốc vương Brunei.

Trong đó, thỏa thuận về công nghệ tài chính giữa Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) và ngân hàng Autoriti Monetari Brunei Darussalam sẽ cho phép 2 quốc gia chia sẻ thông tin về sự phát triển và những xu hướng của công nghệ tài chính, cung cấp sự giới thiệu cho các công ty công nghệ tài chính của 2 bên, cũng như thực hiện các dự án đổi mới chung.

Biên bản ghi nhớ còn lại sẽ nhằm vào việc trao đổi thông tin, như những báo cáo giao dịch đáng ngờ, chuyển tiền mặt qua biên giới, hoặc các báo cáo giao dịch tiền mặt của sòng bạc để chống rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Straitstimes)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP