Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

25/07/2020 - 17:51

Sinh viên tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 ở Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm âm tính

TTH.VN - Ngày 25/7, nguồn tin từ cơ quan chức năng cho biết, kết quả test nhanh COVID-19 của sinh viên liên quan đến ca bệnh tại Đà Nẵng đã cho kết quả âm tính.

Trước đó, thông tin từ báo cáo về tình hình dịch COVID-19 từ cơ quan chức năng cho biết, qua công tác nắm tình hình COVID-19 liên quan ca nghi dương tính tại TP. Đà Nẵng, đã phát hiện trường hợp nghi là F2 đang ở trọ trên địa bàn.

Đó là trường hợp chị T.T.M.H (sinh năm 1999), hộ khẩu thường trú tại Hòa Phong – Hòa Vang (Đà Nẵng) hiện đang trú tại nhà trọ trên đường Hồ Đắc Di, TP. Huế. Chị H. đang là sinh viên của Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế.

Theo thông tin lịch sử dịch tễ, ngày 18/7, ông H.T và bà N.T.N (là bố mẹ chồng của chị ruột chị H.) đi dự tiệc cưới và ngồi bàn với bệnh nhân T.V.D (được xét nghiệm và có kết quả dương tính COVID-19, hiện đang được cách ly điều trị). Ông H.T và bà N.T.N ở nhà gần chị H nên chị H có tiếp xúc trực tiếp, gần và nhiều vào các ngày 18 – 19/7.

Đến ngày 21/7, chị H đi xe khách từ Đà Nẵng ra Huế và về tại dãy trọ nói trên. Chị H ở chung phòng với sinh viên N.T.P (hộ khẩu thường trú tại Hòa Phong – Hòa Vang – Đà Nẵng) và hiện cũng là sinh viên Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế.

Ngay khi nắm tình hình, lực lượng chức năng đã yêu cầu chị H, chị P và gia đình chủ trọ tự cách ly tại chỗ, đồng thời viết lịch sử dịch tễ, những người đã tiếp xúc, những nơi đã đi đến... Các cơ quan chức năng cũng đang tiếp tục xác định các trường hợp tiếp xúc với F2 (chị H).

Trong ngày 25/7, nguồn tin từ cơ quan chức năng cho biết, kết quả xét nghiệm (kỹ thuật xét nghiệm test nhanh kháng thể SARS-CoV-19 sinh phẩm GenBody Covid-19 IgM/IgG) của chị H cho kết quả âm tính.

M.Tâm

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP