21/06/2015 - 13:07

Số bệnh nhân nhiễm MERS tại Hàn Quốc đang có xu hướng giảm dần

TTH.VN - Theo Đài KBS, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye ngày 20/6 tuyên bố số bệnh nhân nhiễm Hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS) ở nước này đang có xu hướng giảm dần và nhấn mạnh Chính phủ Hàn Quốc đang tập trung mọi nguồn lực cũng như thực hiện mọi biện pháp để chấm dứt dịch bệnh nguy hiểm này.


Người dân đeo khẩu trang phòng tránh MERS tại thủ đô Seoul ngày 19/6. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Trong bài phát biểu chào mừng lễ khai mạc Hội nghị Y tá thế giới Seoul 2015, bà Park Geun-hye cho biết nhóm điều tra chung về dịch MERS của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng đã ủng hộ các biện pháp chống MERS của Hàn Quốc. Seoul sẽ duy trì các biện pháp đối phó mạnh mẽ cho đến khi dịch bệnh này hoàn toàn chấm dứt.

Bà Park Geun-hye nhấn mạnh sẽ tiến hành kiểm tra hệ thống đối phó với bệnh truyền nhiễm, tăng ngân sách cho việc phát triển nguồn nhân lực và trang thiết bị liên quan để có hệ thống đối phó triệt để về các loại bệnh truyền nhiễm mới.

Theo bà Park Geun-hye, trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay, nguy cơ về những căn bệnh truyền nhiễm mới đã trở thành vấn đề chung cần có sự hợp sức đối phó của cả cộng đồng quốc tế và điều này càng quan trọng hơn trong lĩnh vực y tế. Hàn Quốc sẽ tích cực tham gia hợp tác với cộng đồng quốc tế để đối phó với bệnh truyền nhiễm.

Hội nghị Y tá thế giới Seoul 2015 có sự tham gia của Tổng giám đốc WHO Margaret Chan cùng đại diện ngành y tá của 135 nước trên toàn thế giới và khoảng 7.000 y tá trong nước.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP