Thế giới Thế giới

30/04/2017 - 14:22

Sôi động ngày Thể thao và Gia đình ASEAN tại Nam Phi

Ngày 29/4, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Vũ Văn Dũng, Chủ tịch đương nhiệm Ủy ban Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Pretoria (APC), đã tổ chức “Ngày Thể thao và Gia đình ASEAN 2017.”

Thi đấu cầu lông hữu nghị trong Ngày thể thao và Gia đình ASEAN. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Tham gia Ngày hội ASEAN lần này có đại diện các đại sứ quán, cơ quan tùy viên quân sự, thương vụ và thông tấn, báo chí của các nước thành viên ASEAN tại Nam Phi. 

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, phát biểu khai mạc sự kiện này ở thủ đô Pretoria, Đại sứ Vũ Văn Dũng nhấn mạnh mục đích tổ chức Ngày hội là thông qua các hoạt động văn hóa, thể dục và thể thao để thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết và hữu nghị của Đại gia đình ASEAN và hướng tới Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 30 tổ chức tại thủ đô Manila của Philippines.

Đại sứ Vũ Văn Dũng chúc quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa các quốc gia thành viên ASEAN ngày càng được củng cố và phát triển. 

Trong Ngày hội truyền thống này, cộng đồng ASEAN tại Nam Phi, gồm Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Thái Lan, đã tổ chức một số hoạt động văn hóa như giao lưu, giới thiệu một số nét văn hóa, nghệ thuật truyền thống của các nước thành viên ASEAN cũng như các hoạt động thể dục, thể thao như thi đấu cầu lông, bóng ném, bóng bàn, kéo co, golf mini... 

Sau các trận thi đấu sôi nổi, hữu nghị và đoàn kết, thay mặt Ban tổ chức, Đại sứ Vũ Văn Dũng đã trao Cúp lưu niệm và huy chương cho các đội và đấu thủ tham dự các môn thể dục, thể thao và thi hát Karaoke của các cơ quan đại diện ngoại giao ASEAN tại Nam Phi. 

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam và các quốc gia thành viên ASEAN cũng giới thiệu một số món ăn, ẩm thực truyền thống và đặc trưng của nước mình.​
 

Các Đại sứ ASEAN trong Ngày thể thao và Gia đình ASEAN tại Pretoria, Nam Phi. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)
Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Vũ Văn Dũng trao giải thưởng cho các vận động viên ASEAN. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Theo Vietnam+
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP