Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

16/08/2010 - 18:00

Sóng wifi có thể ảnh hưởng đến não bộ của trẻ em

TTH - Một số phụ huynh ở Ontario, Canada, cho biết họ nghi ngờ các thiết bị phát sóng Internet không dây (wifi) tại trường học làm con họ ốm.

Tờ “Toronto Sun” ngày 12/8 cho biết một nhóm các phụ huynh hạt Simcoe đã phản ánh với ban giám hiệu nhà trường về vấn đề họ cho là đang xảy ra ở trường tiểu học Mountain View ở Collingwood.

Rodney Palmer, một phụ huynh, cho biết bọn trẻ nhà anh, một đứa 5 tuổi và 9 tuổi, và những đứa trẻ nhà khác khác bắt đầu có biểu hiện bất ổn từ năm 2009.
 
Anh Palmer nói: “Sáu tháng trước, các phụ huynh bắt đầu để ý thấy bọn trẻ nhà mình đau đầu triền miên, chóng mặt, mất ngủ, mẩn ngứa và các triệu chứng về bệnh tim và thần kinh khác mỗi khi chúng đi học về. Thế nhưng không hiều vì sao trong những ngày nghỉ cuối tuần ở nhà thì những triệu chứng này biến mất.”
 
Các phụ huynh bắt đầu chuyển nghi vấn sang thủ phạm là sóng điện từ do các thiết bị wifi ở các phòng học của nhà trường. Palmer cho biết ông đã đo được tín hiệu vi sóng trong nhà trẻ cao gấp bốn lần so với các tín hiệu ở các trạm phát sóng điện thoại di động.
 
Hiệu trưởng nhà trường John Dance cho biết: “Các phụ huynh bày tỏ lo ngại về những biểu hiện bất ổn nhưng cho đến nay chúng tôi chưa nhận được văn bản nào của bác sĩ cho biết bọn trẻ bị ốm vì công nghệ không dây.” Ông cho rằng thiết bị Internet của hạt này đáp ứng tiểu chuẩn an toàn quốc gia.
 
Tuy nhiên, Susan Clarke, cựu bác sĩ tư vấn thuộc trường y tế công Harvard cho biết wifi phát ra bức xạ vi sóng tương tự như lò vi sóng và có thể gây ra những triệu chứng về thần kinh và tim mạch.
 
Bà cho biết: “Não bộ của trẻ có thể hấp thu tối đa bức xạ. Vì thế trẻ em cũng hấp thu bức xạ vi sóng tích lũy nhiều hơn người lớn vì hộp sọ của chúng mỏng hơn.”
 
Người phát ngôn trường tiểu học cho biết Ban giám hiệu nhà trường đang điều tra vấn đề này và sẽ thông báo kết quả trong mùa thu này.
 
Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP