Kinh tế Khoa học - công nghệ

18/10/2019 - 11:09

Sony triển khai xe bus tự hành

Chiếc xe buýt (bus) kiêm xe tự hành Socible Cart SC-1 của Sony, được thiết kế cho các công viên giải trí và sân golf cuối cùng cũng đã được triển khai.

Socible Cart SC-1 đang được triển khai ở hai khu vực của Nhật Bản

Theo Engadget, Socible Cart SC-1 được ra mắt tại Kanucha Bay Resort của Nhật Bản tại thành phố Nago và Vườn Bách thảo ở thành phố Okinawa, kế hoạch thí điểm khởi động với “Moonlight Cruise” vào ban đêm, nơi hành khách sẽ được ngắm nhìn khung cảnh ban đêm huyền diệu và bầu trời đầy sao, tất cả hiển thị trên màn hình độ phân giải cao bên trong của Cart. Ngoài ra còn có trải nghiệm mang tên “Night Aquarium” cũng sẽ sớm xuất hiện.

Được biết, Cart có khả năng chở 5 người một cách thoải mái và dựa vào các cảm biến để thực hiện hành trình của mình, do đó loại bỏ sự cần thiết của các cửa sổ. Đây là cách hành khách có thể tận hưởng trải nghiệm thực tế hỗn hợp bên trong Cart, trong khi cung cấp nhiều không gian hiển thị để quảng cáo trên màn hình bên ngoài.

Sony - hợp tác với Yamaha - đã gợi ý sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tối ưu hóa các quảng cáo này cho người qua đường dựa trên những thứ như tuổi tác và giới tính, nhưng hiện tại có vẻ như họ đang tập trung chủ yếu vào trải nghiệm của hành khách và cho biết họ có kế hoạch triển khai Socible Cart đến các địa điểm giải trí khác trong tương lai không xa.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP