Kinh tế Khoa học - công nghệ

06/10/2020 - 16:40

Spotify tăng sức mạnh tìm kiếm bài hát

Cuộc chiến tính năng giữa Spotify và Apple Music tiếp tục khi Spotify bổ sung khả năng tìm kiếm lời bài hát, điều mà người dùng Apple Music đã nhận được trong một vài năm qua.

Theo Neowin, Spotify hiện cho phép người dùng tìm kiếm các bài hát theo lời bài hát của họ trên các ứng dụng iOS và Android. Mặc dù hiện tại người dùng có thể tìm thấy bài hát họ đang phát thông qua các ứng dụng nhận dạng âm nhạc như Shazam, tuy nhiên họ thường bị yêu cầu phải phát bài hát đó.

Spotify mang đến khả năng tìm kiếm lời bài hát trên ứng dụng cho iOS và Android

Giờ đây, tính năng mới trên Spotify giúp việc tìm kiếm bài hát trở nên đơn giản hơn khi người dùng chỉ cần nhập một số lời bài hát vào thanh tìm kiếm của ứng dụng và Spotify sẽ trả về các bài hát phù hợp. Các bài hát này sẽ có thẻ “Lyrics match” giống như những gì mô tả trên tweet của Lin Wang, một nhà thiết kế tại Spotify.

Được biết, đây không phải là tính năng tích hợp liên quan đến lời bài hát duy nhất mà Spotify đã thêm gần đây. Vào tháng 6, công ty công bố hợp tác với Musixmatch để hỗ trợ hiển thị lời bài hát theo thời gian thực cho 26 thị trường trên toàn cầu, bao gồm Ấn Độ, Singapore, Hồng Kông, Brazil… Apple Music bổ sung khả năng hiển thị lời bài hát theo thời gian thực vào năm 2018 với iOS 12.

Vào cuối tháng 9, Spotify cũng bổ sung một tính năng có tên Collaborative Playlist nhằm giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc thêm bạn bè vào danh sách phát cộng tác.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP