Thế giới Thế giới

23/10/2021 - 17:02

Starbucks Hàn Quốc ngừng sử dụng cốc nhựa dùng một lần ở đảo Jeju

TTH.VN - Starbucks Coffee Hàn Quốc mới đây tuyên bố sẽ ngừng sử dụng cốc dùng một lần tại tất cả các cửa hàng có mặt trên đảo Jeju trong năm nay. Đông thái được xem là nỗ lực mới nhất của hãng nhằm bảo vệ môi trường.

Starbucks ngưng sử dụng cốc dùng một lần như một nỗ lực để bảo vệ môi trường. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trước đó, Stabucks đã loại bỏ tất cả cốc dùng một lần tại 4 cửa hàng trong chuỗi của mình trên đảo Jeju vào tháng 7 trong giai đoạn chạy thử nghiệm quy định mới, trước khi áp dụng chính sách này cho tất cả 23 cửa hàng có mặt trên đảo.

Theo đó, 4 cửa hàng chỉ sử dụng cốc đa dụng, dùng để uống ngay tại quán hoặc mang đi.

Khách hàng được yêu cầu trả thêm 1.000 won (0,85 USD) như một khoản đặt cọc được hoàn trả khi họ quay lại quán trả lại những chiếc cốc đã qua sử dụng. Trong đó, các cốc này có thể được trả ở bất kỳ cửa hàng Starbucks nào trong 4 cửa hàng áp dụng chính sách mới, hoặc trả tại thùng đựng ở sân bay Jeju.

Starbucks ước tính, việc chạy thử nghiệm chính sách mới tại 4 cửa hàng đã giúp tiết kiệm khoảng 200.000 cốc dùng một lần trong suốt 3 tháng qua.

Dự kiến trong tương lai, mỗi năm sẽ tiết kiệm được 5 triệu cốc dùng 1 lần khi Starbucks mở rộng chính sách không tiếp tục sử dụng cốc dùng một lần cho toàn bộ 23 cửa hàng trên hòn đảo nổi tiếng của Hàn Quốc là Jeju.

Vào tháng 4/2021, Starbucks cho biết đến năm 2025, hãng đặt mục tiêu loại bỏ tất cả cốc dùng một lần tại tất cả các cửa hàng của mình ở Hàn Quốc.

Trong một thông tin có liên quan, vào năm 2018, Starbucks đã ngưng sử dụng ống hút nhựa tại mọi cửa hàng ở Hàn Quốc và thay vào đó là ống hút giấy.

Được biết, hiện có khoảng 1.200 cửa hàng Stabucks trên khắp Hàn Quốc.

Đan Lê (Lược dịch từ Yonhap News Agency)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP