23/05/2015 - 16:40

Tặng 96 suất quà cho học sinh khó khăn ở Phong Mỹ

TTH.VN - Trước đó (ngày 7 và 8/5), Dự án hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ - phát triển cộng đồng (Thriive) đã trao quà cho 608 hộ nghèo và cận nghèo và 439 học sinh của hai xã Quảng Thành và Quảng Phước, huyện Quảng Điền với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.

Ngày 23/5, Dự án Thriive phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh và Chi đoàn Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế tặng 96 bộ bàn ghế học tập cho 96 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường tiểu học Hòa Mỹ, Tân Mỹ và THCS Phong Mỹ (xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền). Đây là các phần quà do Dự án Thriive tài trợ với tổng số tiền là 134 triệu đồng.


Học sinh Phong Mỹ bên những bộ bàn ghế mới

Bắt đầu hoạt động trên địa bàn tỉnh từ năm 2010 đến nay, Thriive đã hỗ trợ 58 doanh nghiệp của tỉnh với tổng số tiền hơn 9,2 tỷ đồng. Các doanh nghiệp được dự án hỗ trợ hoạt động trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như nông nghiệp, thực phẩm, may mặc, xây dựng, mộc, thủ công mỹ nghệ…

Với khoản vay vốn không lãi suất, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có cơ hội được tiếp cận với máy móc hiện đại, phát triển sản xuất kinh doanh. Đồng thời, doanh nghiệp sẽ hoàn trả khoản vốn vay của mình thông qua sản phẩm/dịch vụ do chính doanh nghiệp sản xuất, thông qua dự án trao tặng đến các hộ nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, một số doanh nghiệp đặc thù về giáo dục hoặc nghiệp vụ có thể hoàn trả vốn vay thông qua các khóa đào tạo nghề, tạo công ăn việc làm cho người nghèo ở địa phương.

Thanh Vân

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP