20/08/2015 - 17:35

Thái Lan bác khả năng vụ đánh bom do khủng bố quốc tế thực hiện

TTH.VN - Chính quyền quân sự Thái Lan sáng nay (20/8) cho biết, vụ đánh bom kinh hoàng xảy ra tại đền Erawan ở thủ đô Bangkok "hầu như không" có khả năng do những kẻ khủng bố quốc tế thực hiện. 

"Cơ quan an ninh Thái Lan đã phối hợp với các cơ quan tình báo từ rất nhiều quốc gia và đã đi đến kết luận sơ bộ rằng, sự việc dường như không liên quan tới chủ nghĩa khủng bố quốc tế", Đại tá Winthai Suvaree, phát ngôn viên Hội đồng Quốc gia vì Hòa bình và Trật tự (NCPO) nói.

Các nhà sư làm lễ cầu nguyện cho nạn nhân trong vụ đánh bom tại đền Erawan. Ảnh: AP

Tuy nhiên, ông Winthai đã không đưa ra thông tin chi tiết về kết luận này, khiến nhiều người đặt câu hỏi tại sao cảnh sát lại ban hành lệnh bắt giữ nghi phạm và xác định kẻ tình nghi chính là một "người nước ngoài".

Ngoài ra, ông Winthai Suvaree cũng cho hay, khách du lịch Trung Quốc, những người nằm trong số các nạn nhân, không phải là "mục tiêu trực tiếp" của vụ tấn công.

Ít nhất 20 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương trong vụ nổ bom hồi đầu tuần này tại đền Erawan, địa điểm phổ biến với khách du lịch người Trung Quốc.

Cũng trong sáng nday, Cảnh sát trưởng Thái Lan Somyot Pumpunmuang báo cáo đã phát hiện ít nhất 10 kẻ tình nghi tham gia thực hiện vụ tấn công nói trên.

Trước đó, các nhà điều tra tin chắc rằng ít nhất 3 người, gồm 1 người đàn ông nước ngoài đã thực hiện vụ tấn công vào ngôi đền.

"Đó là một mạng lưới lớn. Có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sử dụng nhiều người, bao gồm những người canh gác ngay trên đường phố, chuẩn bị các quả bom, những người có mặt tại hiện trường và những người biết đường trốn thoát. Có ít nhất 10 người liên quan”, Cảnh sát trưởng Somyot Poompanmuang nói với các phóng viên.

Thanh Ngân (lược dịch từ AP & Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP