Thế giới Thế giới

12/02/2022 - 10:48

Thái Lan đã sẵn sàng đăng cai tổ chức APEC 2022

TTH.VN - Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha tuyên bố, nước này đã sẵn sàng đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2022 với chủ đề “Rộng mở - Kết nối – Cân bằng”.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha trong một phát biểu. Ảnh minh họa: AP/Báo Lao động

Cụ thể, trong cuộc họp báo gần đây, với tư cách là chủ nhà của diễn đàn năm nay, Thái Lan sẽ ưu tiên phục hồi sau đại dịch một cách toàn diện và bền vững.

Tuần tới, Thái Lan và các thành viên APEC khác sẽ tổ chức cuộc họp đầu tiên. Cuộc họp này sẽ xác định chương trình nghị sự năm nay và đánh giá tiến trình thực hiện Kế hoạch hành động Aotearoa đã được thống nhất trước đó. Kế hoạch này sẽ định hướng hành động của APEC trong 20 năm tới.

Thủ tướng cho biết, để đạt được các mục tiêu của APEC, cần có sự hợp tác liên tục và những nỗ lực có ý nghĩa – nhấn mạnh sự cần thiết của Mỹ và Peru, hai nước sẽ tiếp tục những nỗ lực của Thái Lan để lần lượt đăng cai tổ chức diễn đàn trong 2 năm 2023 và 2024.

“Cùng với nhau, diễn đàn sẽ đạt được một cộng đồng khu vực châu Á – Thái Bình Dương cởi mở, năng động, linh hoạt và hòa bình cho người dân và cả các thế hệ tiếp theo”, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha nhấn mạnh.

Đan Lê (Lược dịch từ Bangkok Post)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP