26/09/2015 - 10:28

Thái Lan khẳng định đã bắt được nghi phạm áo vàng trong vụ đánh bom Bangkok

TTH.VN - Cảnh sát Thái Lan ngày 25/9 cho biết một nam giới mà họ đang giam giữ chính là kẻ đánh bom đứng sau vụ tấn công đẫm máu ở thủ đô Bangkok hồi tháng trước, diễn biến mới nhất trong cuộc điều tra vốn bị tai tiếng bởi các tuyên bố mâu thuẫn.
 


Cảnh sát Thái Lan khẳng định nghi phạm Adem Karadag chính là kẻ đánh bom mặc áo vàng (Ảnh: BKP)

Phát ngôn viên cảnh sát Prawut Thawornsiri cho hay một người đàn ông bị bắt cùng các thiết bị chế tạo bom hôm 29/8 chính là kẻ chịu trách nhiệm về vụ đánh bom. Kẻ này được nhắc tới cả hai tên gọi Bilal Mohammed và Adem Karadag, tên trên hộ chiếu giả của Thổ Nhĩ Kỳ.

"Từ các bằng chứng mà cảnh sát đưa ra, anh ta đã nhận tội", ông Prawut phát biểu trước báo giới.

Một tòa án quân sự Thái Lan ngày 25/9 đã ban công bố lệnh bắt giữ đối với 17 người vì một loạt các tội danh liên quan tới vụ đánh bom, trong có có Bilal Mohammed và những người khác mang hộ chiếu Thái Lan, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan. Tuy nhiên, ông Prawut cho hay tính xác thực của các hộ chiếu trên chưa được xác minh.

Cuộc điều tra đã tập trung vào một người đàn ông mặc áo phông vàng, bị ghi hình đặt một chiếc ba lô tại ngôi đền Erawan ở Bangkok ngày 17/8.

"Lệnh bắt giữ thứ 16 được đưa ra đối với Bilal Mohammed, kẻ mặc áo vàng được nhìn thấy đặt ba lô tại đền. Tất cả các thông tin mà chúng tôi có đều cho thấy điều đó. Hình ảnh mới từ video giám sát mà chúng tôi có được cũng cho thấy anh ta ở đó", phát ngôn viên Prawut khẳng định.

Tuy nhiên, tuyên bố mới nhất của cảnh sát hôm qua dường như lại mâu thuẫn với thông tin mà cảnh sát Malaysia cung cấp trước đó.

Vài ngày trước, cảnh sát Malaysia thông báo đã bắt giữ 8 người, một vài trong số đó bị nghi thuộc một mạng lưới buôn người, mà họ nói là có thể đã trợ giúp kẻ đánh bom áo vàng trốn khỏi Thái Lan qua khu vực biên giới với Malaysia.

Cảnh sát Thái Lan cũng bắt giữ một người đàn ông mang hộ chiếu Trung Quốc dưới cái tên Yusufu Mieraili. Tên này sinh tại Tân Cương, nơi sinh sống của người thiểu số Duy Ngô Nhĩ. Bốn trong số 8 kẻ bị bắt tại Malaysia được tin là người thiểu số Duy Ngô Nhĩ.

Vụ đánh bom tại đền Erawan vào tối ngày 17/8 đã làm 20 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

An Bình (Theo Dantri)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP