Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

19/11/2021 - 19:36

Thăm hỏi, tặng quà gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông

TTH.VN - Ngày 19/11, ông Nguyễn Hải Đăng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cùng đại diện lãnh đạo phòng, ban chức năng huyện Phú Lộc thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông (TNGT) nhân Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT (21/11/2021).

Đến thăm 9 gia đình có nạn nhân tử vong do TNGT dịp này, các thành viên đoàn thăm hỏi, động viên và tặng quà, hỗ trợ thân nhân (mỗi gia đình hỗ trợ quà giá trị 1,3 triệu đồng; trong đó có 1 triệu đồng tiền mặt).

Lãnh đạo và ban ngành chức năng huyện Phú Lộc thăm, hỗ trợ quà cho các gia đình có nạn nhân TNGT

Theo kế hoạch, huyện Phú Lộc thăm hỗ trợ quà 18 trường hợp và thêm 3 trường hợp khác ở địa phương có nạn nhân TNGT được Ban ATGT tỉnh gửi quà.

Ông Đào Văn Trọng (TDP Loan Lý, Lăng Cô) bố của Đào Văn Tiến bị TNGT mất vào tháng 5/2021 tại xã Lộc Tiến bày tỏ sự xúc động trước sự thăm hỏi, động viên của lãnh đạo các ban ngành huyện Phú Lộc. Còn ông Dương Kiếm (TDP An Cư Tây, Lăng Cô), bố của nạn nhân Dương Nam sinh năm 1995, đã mất vì TNGT vào ngày 24/3/2021 rất cảm kích trước sự ân cần chia sẻ nỗi đau của gia đình qua những nghĩa cử, lời chia sẻ của các thành viên đoàn đến thăm. Hiện, gia đình ông Kiếm gặp nhiều khó khăn...

Theo ông Nguyễn Hải Đăng, thông qua hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân tử vong do TNGT nhằm cảnh báo đến toàn xã hội về các hậu quả, nguyên nhân, nguy cơ gây ra TNGT và các biện pháp phòng tránh TNGT đối với toàn xã hội. Từ đó, nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Đồng thời, cũng góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân trong việc chấp hành pháp luật về ATGT...

*Hoạt động tương tự cũng được Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với huyện Quảng Điền tổ chức chiều 19/11. Theo đó, lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh và huyện thăm hỏi, trao tặng trực tiếp 4 suất quà bằng tiền mặt trị giá 5 triệu đồng; trong đó 1 suất của tỉnh 2 triệu đồng và 3 suất của huyện 3 triệu đồng. 

Được biết, từ ngày 19 đến 21/11, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp với lãnh đạo và ban, ngành các huyện, thị xã thăm hỏi, động viên và trao 14 suất quà cho các gia đình nạn nhân bị TNGT ở địa phương. Mỗi suất quà giá trị 2 triệu đồng bằng tiền mặt. 

Tin, ảnh: Minh Giác-Hoàng Triều

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP