Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

01/11/2019 - 17:22

Thành lập khoa Dinh dưỡng phục vụ bệnh nhân lao phổi

TTH.VN - Ngày 1/11, Bệnh viện (BV) lao phổi tỉnh cho biết, đơn vị mới thành lập đưa vào hoạt động khoa Dinh dưỡng nhằm mục đích cung cấp bữa ăn đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho bệnh nhân đến điều trị nội, ngoại trú.

 Suất ăn phục vụ bệnh nhân tại BV Lao phổi tỉnh

Khoa Dinh dưỡng do cán bộ BV Lao phổi tỉnh phụ trách, quản lý nằm riêng biệt với khu vực khám, điều trị. Khoa có 3 phòng, trong đó gồm 1 phòng chế biến thức ăn và hai phòng ăn, phục vụ mỗi ngày khoảng 60 suất cho bệnh nhân.

Bên cạnh phục vụ các suất ăn hàng ngày, khoa có nhiệm vụ theo dõi, đánh giá tình trạng dinh dưỡng của người bệnh nội trú qua phiếu sàng lọc dinh dưỡng và dựa vào chỉ số khối cơ thể BMI (Body Mass Index); đồng thời phối hợp tuyên truyền giáo dục, tư vấn điều trị dinh dưỡng cho bệnh nhân lao và các bệnh kèm theo, như tăng huyết áp, đái tháo đường, gút… Ngoài ra, các cán bộ làm việc ở khoa luôn hỗ trợ, tạo môi trường thư giãn cho bệnh nhân chơi cờ vua, cờ tướng, văn nghệ hàng ngày.

Theo TS.BS Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc BV Lao Phổi tỉnh, việc thành lập khoa Dinh dưỡng nhằm mục đích phục vụ bệnh nhân có những bữa ăn chất lượng, hợp vệ sinh; nhất là các trường hợp bệnh đang điều trị ở các khoa lâm sàng, bảo đảm tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong BV. Khoa cũng sẽ là "cầu nối" đón nhận những tấm lòng hảo tâm, mạnh thường quân gần xa để chia sẻ với bệnh nhân nghèo đang điều trị tại BV.

Tin, ảnh: Minh Trường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP