Thế giới

Ả-rập Xê-út bắt 431 người bị nghi là thành viên của IS

ClockChủ Nhật, 19/07/2015 11:01
TTH.VN - Các lực lượng an ninh Ả-rập Xê-út đã bắt giữ 431 người bị nghi thuộc tổ chức phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) vì lên các hoạch các vụ tấn công liều chết. 


(Ảnh: AFP)

Theo BBC, các nghi phạm bị cáo buộc lên kế hoạch các vụ tấn công nhằm vào lực lượng an ninh và các nhà thờ Hồi giáo tại các khu vực khác nhau trên khắp Ả-rập Xê-út.

Bộ Nội vụ Ả-rập Xê-út cho hay, hầu hết các nghi phạm là công dân Ả-rập Xê-út, nhưng danh sách cũng bao gồm các nghi phạm mang 6 quốc tịch khác, trong đó có Yemen và Syria.

Trong một tuyên bố, Bộ Nội vụ Ả-rập Xê-út nói rằng các nghi phạm đã lên kế hoạch các vụ tấn công liều chết nhằm vào các nhà thờ Hồi giáo "vào các ngày thứ 6 cùng thời điểm với các vụ ám sát lực lượng ở phía đông".

"Các âm mưu khủng bố nhằm tấn công một sứ mệnh ngoại giao, các tòa nhà chính phủ và an ninh" tại tỉnh Sharurah ở miền nam cũng bị ngăn chặn.

Hồi tháng 4, giới chức Ả-rập Xê-út đã bắt giữ 93 người bị tình nghi là thành viên của IS và ngăn chặn các âm mưu tấn công nhằm vào các mục tiêu, trong đó có đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Riyadh.
 
Ả-rập Xê-út tham gia liên minh do Mỹ đứng đầu nhằm tiến hành các cuộc không kích nhằm vào phiến quân IS tại Syria và Iraq.

An Bình (Theo Dantri)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ấn Độ sẽ hạ giá sàn cho gạo basmati xuất khẩu

Với việc Pakistan áp đặt giá sàn hay còn gọi là giá xuất khẩu tối thiểu (MEP) của gạo basmati ở mức 1.050 USD/tấn, Ấn Độ đang xem xét giảm MEP đối với gạo basmati. Động thái này nhằm giúp các nhà xuất khẩu gạo thơm Ấn Độ không bị thiệt thòi trên thị trường toàn cầu trong việc xuất khẩu loại gạo cao cấp này sang các quốc gia láng giềng, tin từ Reuters ngày 26/9 cho biết.

Ấn Độ sẽ hạ giá sàn cho gạo basmati xuất khẩu
Châu Á: Các công ty cần bắt đầu đo đếm lượng khí thải carbon từ nhà cung cấp

Đây là nhận định được đưa trong một bài viết đăng tải trên Tạp chí Nikkei Asia ngày 25/9, của các tác giả Terence Jeyaretnam, người đứng đầu các dịch vụ bền vững và biến đổi khí hậu; và Mads Lauritzen, lãnh đạo chiến lược và chuyển đổi khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Công ty Kiểm toán EY.

Châu Á Các công ty cần bắt đầu đo đếm lượng khí thải carbon từ nhà cung cấp
S&P: Triển vọng châu Á-Thái Bình Dương "nhìn chung vẫn thuận lợi", bất chấp suy thoái ở Trung Quốc

Trong một báo cáo mới vừa được công bố ngày 25/9, cơ quan xếp hạng tín dụng quốc tế S&P Global Ratings cho biết châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vẫn là khu vực có tốc độ tăng trưởng đa dạng, với các nền kinh tế phát triển đang “hạ cánh nhẹ nhàng” và có mức tăng trưởng thấp nhưng tích cực, trong khi các nền kinh tế thị trường mới nổi “đã sẵn sàng cho sự mở rộng mạnh mẽ”.

S P Triển vọng châu Á-Thái Bình Dương nhìn chung vẫn thuận lợi , bất chấp suy thoái ở Trung Quốc
Return to top