Thế giới

Ấn Độ dự báo nguy cơ thiếu điện nghiêm trọng nhất trong 14 năm

ClockThứ Bảy, 11/05/2024 14:37
TTH - Chính phủ Ấn Độ dự báo nước này có nguy cơ sẽ thiếu điện ở mức cao nhất trong 14 năm vào tháng 6 tới sau sự sụt giảm trong sản xuất thủy điện. Theo đó, chính phủ đang nỗ lực để tránh tình trạng mất điện bằng cách trì hoãn việc bảo trì các nhà máy điện theo kế hoạch và mở lại các tổ máy không hoạt động.

Vốn hóa thị trường của Ấn Độ có thể tăng gấp 10 lần trong 20 năm tớiẤn Độ có thể trở thành trung tâm toàn cầu lớn về năng lượng tái tạo

 Ấn Độ dự báo trong tháng 6 sẽ thiếu hụt điện đến mức đỉnh 14 GW vào ban đêm. Ảnh minh họa: CNN/hanoimoi

Trong một tuyên bố, Cơ quan Điện lực Trung ương Ấn Độ - cơ quan lập kế hoạch cho ngành điện của quốc gia, dự báo trong tháng 6 tới, nước này sẽ thiếu hụt đến mức đỉnh 14 GW vào ban đêm, khi hệ thống năng lượng mặt trời ngừng hoạt động.

Theo dữ liệu công khai của chính phủ, đây là lượng thiếu hụt lớn nhất kể từ năm 2009 - 2010. Sản lượng thủy điện của Ấn Độ đã giảm với tốc độ nhanh nhất trong 4 thập kỷ trong năm tài chính vừa kết thúc vào ngày 31/3/2023, trong khi sản lượng năng lượng tái tạo vẫn không gia tăng.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ Recorder & Reuters)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Châu Á - Thái Bình Dương:
Chi tiêu công nghệ dự báo đạt 876 tỷ USD vào năm 2027

Theo báo cáo “Dự báo chi tiêu công nghệ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương” vừa được Công ty nghiên cứu thị trường Forrester công bố, chi tiêu công nghệ trong khu vực này được kỳ vọng sẽ tiếp tục mạnh mẽ và tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm từ 6,4 - 7,4% hàng năm, đạt mức 876 tỷ USD vào năm 2027.

Chi tiêu công nghệ dự báo đạt 876 tỷ USD vào năm 2027
Tìm cơ hội khi thị trường khách du lịch Ấn Độ “bùng nổ”

Thị trường khách du lịch Ấn Độ đang “bùng nổ” tại Việt Nam với lượng khách tăng mạnh. Thế nhưng, Huế chưa phải là điểm đến thu hút mạnh mẽ dòng khách từ quốc gia Nam Á này. Giải quyết bài toán hút khách, cần triển khai nhiều giải pháp.

Tìm cơ hội khi thị trường khách du lịch Ấn Độ “bùng nổ”
Return to top