Thế giới

Ấn Độ thắt chặt an ninh trên biên giới với Pakistan

ClockThứ Hai, 27/07/2015 18:24
TTH - Hôm 27/7, Ấn Độ khẩn trương siết chặt an ninh trên biên giới với Pakistan, sau khi nhiều tay súng tấn công một đồn cảnh sát ở bang Punjab, biên giới phía bắc của Ấn Độ, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Nguồn tin cảnh sát cho hay, những kẻ tấn công đã nhập cảnh vào Ấn Độ từ Pakistan một vài ngày trước khi thực hiện vụ khủng bố.

“Trước đó đã có nhiều báo cáo xác minh người Pakistan xâm nhập và đụng độ tại khu vực biên giới nói trên”, một nhân chứng giấu tên tại bang Punjab nói.
Cảnh sát địa phương cũng tìm thấy nhiều quả bom trên đường xe lửa gần đó. Tuy nhiên, một đoàn tàu kịp thời dừng lại cách quả bom chỉ 200m, khiến nhiều người tránh được vụ nổ có khả năng gây thương vong lớn.
Pakistan và Ấn Độ đã trải qua ba cuộc chiến tranh kể từ khi hai nước giành được độc lập vào năm 1947.
LÊ THẢO (Lược dịch từ RT & Reuters)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cần cách tiếp cận mới đối với lao động thế hệ Gen Z

Khi các công ty tiếp tục vật lộn với một nền kinh tế không chắc chắn, tình trạng sa thải nhân viên và kế hoạch quay trở lại hình thức làm việc trực tiếp tại văn phòng bị thúc ép, phần lớn các doanh nghiệp đang phải đối mặt với một thách thức có thể coi là lớn, đó là tìm cách thu hút và quản lý nhân viên thế hệ Gen Z.

Cần cách tiếp cận mới đối với lao động thế hệ Gen Z
Giá điện ở một số nước thuộc Liên minh châu Âu xuống mức âm

Báo The Guardian ngày 29/5 cho biết tại một số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), giá điện giảm xuống mức âm trong ngày do năng suất các nguồn năng lượng tái tạo (RES) tăng và nhu cầu sưởi ấm hoặc làm mát thấp trong bối cảnh thời tiết dễ chịu.

Giá điện ở một số nước thuộc Liên minh châu Âu xuống mức âm
Return to top