Thế giới

Các công ty thực phẩm Anh kêu gọi quy tắc cứng rắn hơn để ngăn chặn nạn phá rừng

ClockThứ Hai, 05/10/2020 14:04
TTH.VN - Các siêu thị, nhà sản xuất thực phẩm và các chuỗi nhà hàng ở Vương Quốc Anh ngày hôm nay (5/10) lên tiếng hối thúc quốc gia này tăng cường kế hoạch nhằm ngăn chặn việc chặt phá rừng nhiệt đới để trồng ca cao, dầu cọ và đậu nành.

Băng ở Biển Bering ở mức thấp nhất trong 5.500 nămLHQ: Không có giới trẻ, thế giới khó đạt được các mục tiêu về phát triển và biến đổi khí hậuDiện tích rừng ngập mặn ở ASEAN giảm 1/3 trong 40 năm qua

Một khu vực rừng nhiệt đới bị chặt phá. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trong một bức thư, khoảng 20 công ty lớn nhận định, các kế hoạch là một "bước tiến", nhưng chưa đủ để ngăn chặn nạn phá rừng; đồng thời khuyến khích Chính phủ đi xa hơn để giải quyết vấn đề này.

Các bên tham gia lời kêu gọi bao gồm các siêu thị Tesco, Marks & Spencer, Morrison's và Sainsbury's, các nhà sản xuất thực phẩm Unilever, Nestle và Greencore Group, McDonald's Corp, cũng như các nhà sản xuất chăn nuôi khác. Theo đó, các công ty khẳng định, họ muốn sự chỉ đạo rõ ràng từ Chính phủ để tạo ra những quy tắc tiêu chuẩn.

Trong một động thái liên quan, ông Cyril Kormos, Giám đốc Điều hành của Wild Heritage, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại thành phố Berkeley, tiểu bang California, Mỹ cho rằng, cần phải xem xét lại một cách toàn diện hơn các quy tắc quản lý rừng trên toàn cầu, nhằm đảo ngược tình trạng mất rừng già, nơi lưu trữ các bồn chứa carbon để làm chậm tình trạng biến đổi khí hậu.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nguy cơ xảy ra nắng nóng ở Châu Á tăng gấp 45 lần do biến đổi khí hậu

Theo một nghiên cứu mới của World Weather Attribution (WWA) - tổ chức chuyên đánh giá vai trò của biến đổi khí hậu đối với mô hình thời tiết cực đoan trên thế giới, tình trạng nắng nóng gay gắt như đợt cuối tháng 4 vừa qua ở châu Á và Trung Đông có nguy cơ xảy ra cao gấp 45 lần do tác động của biến đổi khí hậu mà con người gây ra.

Nguy cơ xảy ra nắng nóng ở Châu Á tăng gấp 45 lần do biến đổi khí hậu
Nông dân Quảng Thọ thích ứng với biến đổi khí hậu

Trước xu thế thiên tai, thời tiết diễn biến phức tạp, bất thường, Hội Nông dân (HND) xã Quảng Thọ (Quảng Điền) đã khẩn trương thành lập mô hình “Nông dân bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Nông dân Quảng Thọ thích ứng với biến đổi khí hậu
Tổ chức Lao động quốc tế (ILO):
Người lao động thế giới ngày càng gặp rủi ro do biến đổi khí hậu

Hơn 70% lực lượng lao động toàn cầu phải đối mặt với những rủi ro liên quan đến biến đổi khí hậu khiến hàng trăm nghìn người thiệt mạng mỗi năm, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) ngày 22/4 cho biết; đồng thời lưu ý, các chính phủ sẽ cần phải hành động khi những con số tăng lên.

Người lao động thế giới ngày càng gặp rủi ro do biến đổi khí hậu
Return to top