Thế giới

Cậu bé 5 tuổi người Anh là chuyên gia máy tính trẻ nhất thế giới

ClockChủ Nhật, 16/11/2014 14:58
TTH.VN - Ayan Qureshi (5 tuổi) đã khiến các chuyên gia hàng đầu về công nghệ thông tin ngạc nhiên và thán phục.

Ayan Qureshi (5 tuổi) đã vượt qua cuộc kiểm tra kỹ năng công nghệ thông tin gắt gao của Microsoft và được công nhận là chuyên gia máy tính nhỏ tuổi nhất thế giới.

Đến tháng 11 này Ayan được 5 tuổi 11 tháng. Nhiều người ưu ái gọi em là "Ayan Qureshi thông minh" đã phá kỷ lục Chuyên gia công nghệ thông tin trẻ nhất thế giới. Trước đó, kỷ lục này thuộc về một bé 6 tuổi rưỡi.

 

 
Ayan Qureshi (5 tuổi) phá kỷ lục chuyên gia IT nhỏ tuổi nhất thế giới. (Ảnh: Telegraph)
 
Microsoft Certified Professional (MCP) là cuộc thi tìm kiếm tài năng công nghệ thông tin gắt gao bậc nhất hiện nay thu hút nhiều chuyên gia máy tính trên thế giới tham gia. Đa phần thí sinh đều tốt nghiệp đại học về lĩnh vực công nghệ thông tin. Khi Ayan từ Coventry, Anh, đăng ký tranh tài, ban tổ chức cuộc thi tỏ vẻ e dè vì cậu quá nhỏ tuổi. Cuối cùng họ phải gọi điện xin ý kiến từ các lãnh đạo cao cấp của Microsoft ở Mỹ mới đồng ý cho cậu bé thử sức.

Ayan đã hoàn thành xuất sắc bài kiểm tra đúng thời gian quy định 2 tiếng đồng hồ trước sự ngạc nhiên thán phục của các chuyên gia hàng đầu về công nghệ thông tin. Cậu bé đã được Tổ chức Kỷ lục thế giới trao chứng nhận là "Chuyên gia máy tính nhỏ tuổi nhất thế giới".

Theo VnExpress
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh

Kết quả của nghiên cứu cho thấy việc giám sát nước thải có thể được xem như một dụng cụ đo lường nhanh chóng và chính xác đối với dịch bệnh trong dân số, nên được sử dụng như một công cụ để ngăn chặn các đại dịch trong tương lai.

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh
Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 22/3 đăng tải bài viết cho hay, biến đổi khí hậu là một mối đe dọa hiện hữu; song, cũng tạo ra cơ hội lớn cho khu vực Đông Nam Á để theo đuổi tăng trưởng kinh tế carbon thấp.

Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu
Return to top