Thế giới

COP28: Nhiều công ty sữa toàn cầu tham gia liên minh cắt giảm khí thải metan

ClockThứ Năm, 07/12/2023 08:54
TTH - Với tư cách là thành viên của Liên minh hành động cắt giảm metan từ sản xuất sữa(DMAA) vừa được ra mắt tại Hội nghị thượng đỉnh khí hậu COP28, 6 trong số các công ty sữa lớn nhất thế giới, gồm Danone, Bel Group, General Mills, Lactalis USA, Kraft Heinz và Nestle, sẽ bắt đầu công bố báo cáo về phát thải khí metan vào giữa năm 2024 và sẽ đưa ra kế hoạch hành động về khí metan vào cuối năm tới, Reuters ngày 6/12 đưa tin.

COP28 thúc đẩy tài chính và đoàn kết toàn cầu vì rừng và Đại dươngChâu Á: Khủng hoảng sức khỏe do khí hậu gióng lên cảnh báo trước thềm COP28

 Các vệ tinh đã phát hiện lượng khí metan thải ra từ những con bò đang ợ hơi tại một khu chăn nuôi ở Mỹ. Ảnh: Reuters/Tuoitre

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp LHQ (FAO) cho biết, chăn nuôi chịu trách nhiệm cho khoảng 30% lượng khí thải metan do con người tạo ra trên toàn cầu, từ các nguồn như phân bò và khi bò ợ hơi. Khí metan mạnh hơn gần 30 lần so với CO2, khiến nó trở thành trọng tâm chính trong nỗ lực hạn chế sự nóng lên toàn cầu.

Theo ông Chris Adamo, phụ trách các vấn đề công tại Công ty Danone, giảm phát thải khí metan trong sữa có nghĩa là cung cấp hỗ trợ cả về kỹ thuật và tài chính cho nông dân trên khắp thế giới để thử nghiệm các giải pháp khả thi, như phụ gia thức ăn chăn nuôi.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ CNA & Reuters)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đưa Festival đến với bệnh nhân

Chiều 10/6 là một buổi chiều hè rộn rã hơn thường lệ đối với hàng trăm bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế. Họ được thưởng thức nét văn hóa độc đáo xứ sở hoa anh đào từ Đoàn nghệ thuật Múa trống Eisa Urakaji tham gia Festival Huế 2024.

Đưa Festival đến với bệnh nhân
IPO ở châu Âu sẽ được thúc đẩy nhờ việc cắt giảm lãi suất của ECB

Theo Ngân hàng Bank of America (BoA), việc cắt giảm lãi suất mang tính lịch sử của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể là sự thúc đẩy thị trường khu vực đối với các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Điều này đóng vai trò cần thiết để thúc đẩy một loạt các giao dịch trước thời gian tạm lắng thông thường trong mùa hè.

IPO ở châu Âu sẽ được thúc đẩy nhờ việc cắt giảm lãi suất của ECB
OPEC+ gia hạn cắt giảm sản lượng dầu mỏ đến năm 2025

Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước đối tác, còn gọi là OPEC+ đã nhất trí gia hạn hầu hết các mức cắt giảm sản lượng dầu mỏ đến năm 2025, vượt dự báo của các chuyên gia, khi nhóm này tìm cách củng cố thị trường trong bối cảnh nhu cầu tăng trưởng yếu, lãi suất cao…

OPEC+ gia hạn cắt giảm sản lượng dầu mỏ đến năm 2025
Return to top