Thế giới

Cựu thủ tướng Ý bị xử 3 năm tù

ClockThứ Năm, 09/07/2015 15:24
TTH.VN - Tòa án Naples tuyên án cựu thủ tướng Ý Silvio Berlusconi 3 năm tù giam với tội danh hối lộ cho nghị sĩ Sergio De Gregorio thuộc phe trung tả trong chính phủ Ý từ năm 2006. 

Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi   Ảnh:Reuters

Hãng tin AFP ngày 9/7 cho biết mục đích của ông Berlusconi “đút lót” nhằm lôi kéo nghị sĩ này đứng về phía đảng của ông, làm cho chính phủ của cựu thủ tướng Romano Prodi sụp đổ. Tổng số tiền Cựu thủ tướng Berlusconi hối lộ cho viên nghị sĩ trên khoảng 3,32 triệu USD.

Cuối năm 2007, Thượng nghị sĩ De Gregorio đã chuyển sang phe trung hữu của ông Berlusconi. Đầu năm 2008, nghị sĩ này tham gia bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với chính phủ của cựu Thủ tướng Prodi. Khoảng tiền trên được đưa qua trung gian là nhà báo Valter Lavitola. Người này cũng đã bị tuyên mức án tương tự ông Berlusconi.

Nghị sĩ De Gregorio cũng đã thừa nhận hành vi nhận hối lộ từ Cựu thủ tướng Ý để rời liên minh trung hữu cầm quyền của ông Prodi. Chính phủ của cựu thủ tướng Prodi đã sụp đổ năm 2008 sau hai năm thắng cử. Đảng trung hữu Forza Italia của Berlusconi đã  giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sau đó và ông đã nắm cương vị thủ tướng Ý cho đến năm 2011.

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Return to top