Thế giới

Hàn Quốc công bố Kế hoạch xúc tiến du lịch, đề ra 4 mục tiêu

ClockThứ Tư, 14/12/2022 09:08
Chính phủ Hàn Quốc vừa phê duyệt “Kế hoạch cơ bản về xúc tiến du lịch lần thứ VI giai đoạn 2023-2027," trong đó đặt mục tiêu thu hút 30 triệu lượt khách du lịch nước ngoài và đạt doanh thu 30 tỷ USD vào năm 2027.

Hàn Quốc chính thức khai trương Không gian ASEAN trên đảo JejuNhật Bản dự kiến nối lại du lịch miễn thị thực trong tháng 10Nhật Bản dự định bỏ yêu cầu đối với thị thực du lịchDu lịch Đông Nam Á đang phục hồiThư Hàn Quốc: Chung tay làm du lịch cộng đồng

Ngắm hoa anh đào trên đảo Jeju, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo thông cáo báo chí của Văn phòng Điều phối các vấn đề nhà nước, công bố ngày 12/12 vừa qua, Kế hoạch xúc tiến du lịch giai đoạn 2023-2027 của Hàn Quốc gồm 4 mục tiêu lớn là: đón 30 triệu lượt khách du lịch nước ngoài; đạt 30 tỷ USD doanh thu du lịch; dành 15 ngày cho du lịch nội địa; chi tiêu cho du lịch nội địa đạt 50.000 tỷ won (30 tỷ USD) vào năm 2027.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng đề ra các nhiệm vụ tương ứng với 4 mục tiêu lớn gồm: biến Hàn Quốc trở thành quốc gia du lịch hấp dẫn đối với khách nước ngoài; phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện cuộc cách mạng đổi mới ngành du lịch; cùng thúc đẩy du lịch nội địa với người dân và thúc đẩy kinh tế khu vực bằng cách phát triển nguồn tài nguyên du lịch mang bản sắc riêng.

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Cho Yong-man, hiện tại chính phủ tập trung vào việc thúc đẩy văn hóa Hàn Quốc và nới lỏng các quy định liên quan. Quan chức này khẳng định với sức nóng của văn hóa Hàn Quốc đang lan rộng trên toàn thế giới, ngành du lịch của "xứ sở kim chi" nhất định sẽ hồi phục mạnh mẽ.

Trong kế hoạch, Chính phủ Hàn Quốc nêu rõ giai đoạn từ năm 2023 đến năm 2024 sẽ là “Năm du lịch Hàn Quốc” và sẽ thực hiện các hoạt động tiếp thị, quảng bá như triển khai các mã giảm giá vé máy bay, lưu trú, mua sắm và ăn uống. Hàn Quốc sẽ tổ chức chuỗi sự kiện với tên gọi "Văn hóa Hàn Quốc không điểm dừng" với nhiều sự kiện quy mô lớn như “Road Show du lịch Hàn Quốc” và các buổi hòa nhạc Hallyu tại 50 thành phố lớn nhất thế giới.

Trong giai đoạn 2023-2027, Hàn Quốc đã vạch kế hoạch phát triển và mở rộng các chương trình kết hợp văn hóa Hàn Quốc với du lịch, trong đó nâng cao tỷ lệ quay lại của khách du lịch nước ngoài thông qua trải nghiệm ẩm thực cao cấp hoặc các giải đấu golf.

Nước này có kế hoạch mở rộng cơ sở du lịch cao cấp bằng cách thiết lập một nhà ga cho máy bay phản lực tư nhân tại Sân bay Quốc tế Incheon, đồng thời phát triển một “Cụm du lịch văn hóa và lịch sử” tập trung vào Nhà Xanh, Cung điện Gyeongbok, Quảng trường Gwanghwamun, làng cổ Bukchon và Seochon và biến khu vực này thành một địa điểm du lịch nổi bật.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch nước ngoài, từ năm 2023, Hàn Quốc sẽ triển khai hệ thống giấy phép du lịch điện tử áp dụng “xét duyệt theo khách đoàn” và mở rộng hướng dẫn đa ngôn ngữ.

Ngoài những thị trường có lượng khách du lịch thuộc top đầu, Hàn Quốc sẽ tích cực thu hút du khách từ các quốc gia Đông Nam Á bằng cách thành lập trung tâm tiếp nhận thị thực mới ở Philippines và mở rộng các chương trình miễn thị thực tại các sân bay trong khu vực. Số lượng cửa hàng miễn thuế sẽ tăng lên tới 4.600 cửa hàng vào năm 2027.

Từ năm 2023, Hàn Quốc sẽ áp dụng thị thực làm việc kết hợp du lịch và thị thực đào tạo văn hóa Hàn Quốc. Loại thị thực mới này sẽ cho phép người nước ngoài ở lại Hàn Quốc làm việc từ một đến hai năm.

Trong khi đó, thị thực nghiên cứu văn hóa Hàn Quốc có thời hạn tối đa 2 năm sẽ dành cho những người đăng ký tham gia các khóa học liên quan đến văn hóa Hàn Quốc.

Để đổi mới ngành du lịch, Hàn Quốc lên kế hoạch cải thiện những khó khăn trong lĩnh vực công nghiệp với 5 yếu tố cơ bản gồm: điều chỉnh phí ùn tắc giao thông hợp lý hơn cho các doanh nghiệp khách sạn; gia hạn hoàn thuế giá trị gia tăng cho khách du lịch nước ngoài đến năm 2025; nới lỏng các quy định về việc làm cho lao động nước ngoài; thành lập quỹ phát triển công ty du lịch trị giá 500 tỷ won (382 triệu USD) vào năm 2027 và mở rộng các trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước.

Ngoài ra, để thúc đẩy thị trường du lịch có giá trị gia tăng cao, Chính phủ Hàn Quốc cũng quyết định nới lỏng các tiêu chí tuyển chọn các tổ chức du lịch y tế xuất sắc và thúc đẩy việc chăm sóc trước và sau cho bệnh nhân nước ngoài thông qua hợp tác trực tuyến với nhân viên y tế địa phương.

Theo TTXVN/Vietnam+

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hiệp hội Nghệ thuật và Văn hóa Yangpyeong tham gia Festival Huế 2024

Được thành lập năm 1961, Hiệp hội Văn hóa và Nghệ thuật Yangpyeong là một tổ chức nghệ thuật chuyên nghiệp với mục tiêu bảo tồn, quảng bá và phát triển sự tuyệt vời của văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc đến với công chúng trong nước và các quốc gia khác trên thế giới.

Hiệp hội Nghệ thuật và Văn hóa Yangpyeong tham gia Festival Huế 2024
Hài hòa mục tiêu tăng trưởng & chất lượng tín dụng

Khó khăn kinh tế đang tạo nên áp lực không nhỏ các cho tổ chức tín dụng khi nguy cơ nợ nhóm 2 (khoản nợ được đánh giá có khả năng thu hồi đầy đủ cả nợ gốc và lãi nhưng khách hàng có dấu hiệu suy giảm khả năng trả nợ) và nợ tiềm ẩn nợ xấu tăng mạnh tạo nên những rủi ro trong an toàn hệ thống tín dụng.

Hài hòa mục tiêu tăng trưởng  chất lượng tín dụng
Phát triển toàn diện, hài hòa giữa các hoạt động văn hóa

Chiều 25/4, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội do ông Nguyễn Đắc Vinh, UVTW Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035.

Phát triển toàn diện, hài hòa giữa các hoạt động văn hóa
Return to top