Thế giới

Nhật Bản dự định bỏ yêu cầu đối với thị thực du lịch

ClockThứ Hai, 12/09/2022 16:34
Chính phủ Nhật Bản đang có kế hoạch bỏ các yêu cầu khi xin thị thực du lịch như một phần của việc nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát biên giới được ban hành để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Khách nước ngoài đến Nhật Bản tiếp tục vượt mức 100.000 ngườiNhững yêu cầu đối với du khách quốc tế khi đến Nhật BảnNhật Bản sẽ đón khách du lịch theo tour từ ngày 10/6Nhật Bản có kế hoạch nâng giới hạn nhập cảnh lên 20.000 người/ngàyThủ tướng Nhật Bản cam kết nới lỏng kiểm soát biên giới vào tháng 6/2022

Thủ đô Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo/ TTXVN)

Theo Reuters, ngày 12/9, mạng truyền hình Fuji News Network (FNN) đưa tin chính phủ Nhật Bản đang có kế hoạch bỏ các yêu cầu khi xin thị thực du lịch như một phần của việc nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát biên giới được ban hành để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Theo FNN, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida có thể quyết định sớm nhất là trong tuần này về việc nới lỏng nói trên.

Động thái này cũng sẽ cho phép du khách đến thăm Nhật Bản mà không cần đặt chỗ của công ty lữ hành.

Ngày 31/8, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida thông báo kể từ ngày 7/9, nước này sẽ nâng giới hạn về số lượng người được cấp phép nhập cảnh mỗi ngày từ mức 20.000 người hiện nay lên 50.000 người.

Bên cạnh đó, Nhật Bản sẽ nối lại việc cấp phép nhập cảnh cho các du khách nước ngoài không đi theo các chương trình du lịch (tour) có tổ chức.

Nhật Bản bắt đầu mở cửa có điều kiện cho khách du lịch nước ngoài từ ngày 10/6 sau hơn 2 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, số lượng du khách nước ngoài tới Nhật Bản vẫn rất thấp do các quy định kiểm dịch nghiêm ngặt của nước này.

Theo TTXVN/Vietnam+

ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc cam kết đạt tiến bộ về FTA

Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc ngày 27/5 đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh chung đầu tiên sau hơn 4 năm, nhằm tìm kiếm mối quan hệ thương mại sâu sắc hơn để củng cố nền kinh tế, bằng việc hướng tới đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán đang bị đình trệ về một hiệp định thương mại tự do (FTA).

Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc cam kết đạt tiến bộ về FTA
Return to top