Thế giới

Hàn Quốc sẽ cắt giảm thuế đối với 76 mặt hàng trong năm 2024

ClockThứ Năm, 23/11/2023 11:13
TTH - Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc ngày 22/11 cho biết, họ sẽ cắt giảm thuế đối với 76 sản phẩm công nghiệp và thực phẩm trong năm tới, nhằm nỗ lực tăng cường khả năng cạnh tranh của các ngành công nghiệp và kiềm chế lạm phát.

Anh sẽ khởi động các cuộc đàm phán thương mại với Hàn QuốcLiên Hiệp Quốc: Trái đất có thể nóng lên tới 2,9°C vào cuối thế kỷ nàyHàn Quốc đặt mục tiêu giúp ngành sản xuất phim ảnh nổi tiếng toàn cầu

 Hoạt động mua bán tại một khu chợ ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh minh họa: Yonhap/TTXVN

Trong đó, 19 sản phẩm thuộc các ngành công nghiệp mới bao gồm chất bán dẫn, pin thứ cấp và hydrogen; và 18 mặt hàng liên quan đến lĩnh vực ô tô, thép và hóa chất. Bên cạnh đó là những sản phẩm trong ngành nông nghiệp và các ngành công nghiệp “dễ bị tổn thương” khác, và các loại thực phẩm bao gồm ngũ cốc thức ăn chăn nuôi, urê, thịt gà, đường và cà phê.

Ngoài ra, quốc gia này sẽ áp dụng chính sách phi thuế quan đối với khí đốt hóa lỏng và khí đốt tự nhiên nhập khẩu theo hạn ngạch trong 6 tháng đầu năm 2024. Được biết, giá tiêu dùng đã tăng hơn 3% trong 3 tháng liên tiếp cho đến tháng 10 vừa qua, mặc dù lạm phát đã có xu hướng giảm trong năm nay.

LÊ THẢO

(Lược dịch từ Yonhap & Xinhua)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hàn Quốc: Hơn 150 trường tiểu học không có học sinh lớp 1

Bộ Giáo dục Hàn Quốc mới đây cho biết tổng cộng 157 trường tiểu học trên khắp cả nước sẽ không có học sinh lớp 1 nào nhập học vào tháng 3 này, do số lượng học sinh mới dự kiến sẽ thấp kỷ lục trong năm học sắp tới.

Hàn Quốc Hơn 150 trường tiểu học không có học sinh lớp 1
Tìm hiểu đất nước Hàn Quốc qua cuộc thi hùng biện

Chiều 27/2, Trường đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế phối hợp với tỉnh Gyeongsangbuk-do, Đại học Deagu Catholic, Quỹ giao lưu văn hóa, nghệ thuật Gyeongbuk, Đại học Yeungnam, Hàn Quốc tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Hàn Gyeongsangbuk-do năm 2024.

Tìm hiểu đất nước Hàn Quốc qua cuộc thi hùng biện
Nhiều nước châu Á kỳ vọng trẻ sơ sinh sẽ bùng nổ trong năm Thìn

Trong bối cảnh suy giảm dân số, các chính phủ trên khắp Đông Á - từ Trung Quốc, Đài Loan cho đến Nhật Bản, Hàn Quốc - đều đang cố gắng thuyết phục phụ nữ sinh thêm con. Và điều này ngày càng trở nên quan trọng khi Trung Quốc đang nhanh chóng cạn kiệt lực lượng lao động cần thiết để cung cấp năng lượng cho nền kinh tế vốn tập trung vào sản xuất và được dự báo sẽ mất tới 200 triệu công nhân vào năm 2050.

Nhiều nước châu Á kỳ vọng trẻ sơ sinh sẽ bùng nổ trong năm Thìn
Return to top