Thế giới

Hàn Quốc tăng gần gấp đôi ngân sách năm 2027 cho ngành hàng không vũ trụ

ClockThứ Năm, 14/03/2024 09:03
TTH - Hàn Quốc hôm qua (13/3) đã tiết lộ kế hoạch thành lập một cụm công nghiệp vũ trụ mới trong 8 năm tới – nơi không chỉ có khả năng sản xuất vệ tinh và tên lửa mà còn có khả năng đào tạo phi hành gia.

Hàn Quốc công bố kế hoạch xây dựng “cụm siêu bán dẫn” vào năm 2047Đồng won Hàn Quốc sẽ được sử dụng trong giao dịch thương mại với ASEANMỹ - Hàn Quốc ký thỏa thuận hợp tác không gian Hàn Quốc bắt đầu Đối thoại Quốc phòng Seoul 2022

 Một mô hình thử nghiệm tên lửa của Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Để hỗ trợ mục tiêu khám phá không gian, khoảng 1.500 tỷ won (1,14 tỷ USD) ngân sách sẽ được phân bổ vào năm 2027, tăng gần gấp đôi từ ngân sách 836,2 tỷ won trong năm nay.

Tổng thống Yoon Suk Yeol cho biết, khoản tài trợ này sẽ đặt nền tảng cho sự phát triển của ngành hàng không vũ trụ Hàn Quốc. Ông hy vọng Hàn Quốc sẽ tăng thị phần trong ngành hàng không vũ trụ thế giới từ 1% hiện tại lên 10% vào năm 2045, cũng như tạo ra khoảng 250.000 việc làm mới với doanh thu tiềm năng trong ngành vũ trụ.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ CNA, Reuters & Yonhap)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc cam kết đạt tiến bộ về FTA

Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc ngày 27/5 đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh chung đầu tiên sau hơn 4 năm, nhằm tìm kiếm mối quan hệ thương mại sâu sắc hơn để củng cố nền kinh tế, bằng việc hướng tới đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán đang bị đình trệ về một hiệp định thương mại tự do (FTA).

Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc cam kết đạt tiến bộ về FTA
Return to top