Thế giới

Hơn 100 chuyến bay bị hủy tại sân bay Dublin do bão

ClockThứ Ba, 23/01/2024 14:14
TTH - Hãng Thông tấn Reuters ngày 22/1 đưa tin, các hãng hàng không đã hủy 102 chuyến bay đến và đi khỏi sân bay Dublin (Ireland) trong ngày 21/1 (giờ địa phương) do cơn bão Isha. Theo một tuyên bố từ sân bay Dublin, bão Isha cũng đã khiến 27 chuyến bay phải chọn chuyển hướng đến các sân bay khác.

Siêu bão Hinnamnor: Nhật Bản ra lệnh sơ tán người dân, hủy nhiều chuyến bayCháy rừng nghiêm trọng, Thủ tướng Australia huỷ thăm Ấn Độ và Nhật Bản

 Các máy bay đậu tại sân bay Dublin, Ireland. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Cơ quan Khí tượng quốc gia Ireland (Met Eireann) đã đưa ra cảnh báo thời tiết màu cam vào sáng sớm ngày 21/1 trên hầu hết đất nước, bao gồm cả thủ đô Dublin, cảnh báo này có nghĩa là gió có thể ảnh hưởng đáng kể đến con người, tài sản và hoạt động trong một khu vực. Các khu vực phía Tây và Tây Bắc nước này được đặt trong tình trạng cảnh báo đỏ nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, sân bay Schiphol của Amsterdam (Hà Lan) đã hủy 130 chuyến bay dự kiến trong ngày 22/1, như một biện pháp phòng ngừa bởi dự kiến gió mạnh khi bão Isha đổ bộ Hà Lan.

LÊ THẢO

(Lược dịch từ Reuters, Nikkei Asia & The Straits Times)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trung Quốc: Hàng trăm chuyến bay bị hủy vì bão tuyết bất thường

Ngày 6/11, thời tiết lạnh và bão tuyết bất thường tấn công vùng đông bắc Trung Quốc đã buộc hàng trăm chuyến bay phải hoãn lại hoặc huỷ bỏ, trong khi nhiều trường học cũng phải đóng cửa. Một số thành phố trong khu vực đã nâng mức độ cảnh báo về thời tiết và khuyến nghị người dân nên ở trong nhà để đảm bảo an toàn.

Trung Quốc Hàng trăm chuyến bay bị hủy vì bão tuyết bất thường
Tỷ lệ bay đúng giờ của ngành Hàng không giảm

Cục Hàng không Việt Nam vừa báo cáo Bộ GTVT tình hình chậm hủy chuyến của ngành Hàng không trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán 2023 (6/1 - 5/2/2023) và phương hướng chuẩn bị cho giai đoạn nghỉ lễ 30/4, cao điểm hè.

Tỷ lệ bay đúng giờ của ngành Hàng không giảm
Return to top