Thế giới

Iran – Nga hợp tác, lập mặt trận chung chống khủng bố

ClockThứ Năm, 24/09/2015 10:19
TTH.VN - Theo tin từ hãng thông tấn Sputnik, Tehran hoan nghênh đề nghị của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc lập ra mặt trận chung trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố - Thứ trưởng Ngoại giao Iran, ông Hossein Amir Abdollahiyan tuyên bố.

Trong tuyến bố, Thứ trưởng Ngoại giao Iran cho biết, Iran sẵn sàng hợp tác với Nga để thực hiện sáng kiến này.

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Hossein Amir Abdollahiyan. Ảnh: AFP.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói rằng, Nga sẵn sàng hỗ trợ trong việc hình thành liên minh chống IS, sẽ bao gồm các nước trong khu vực. Cũng trong tháng 9/2015, Tổng thống Nga Putin cho biết đã thảo luận với Tổng thống Mỹ Barack Obama về việc thành lập liên minh quốc tế chống khủng bố.

"Chúng tôi hoan nghênh đề nghị của Tổng thống Nga về việc thành lập mặt trận chung chống khủng bố và sẵn sàng thực hiện sáng kiến này để tổ chức một hành động chung và hợp tác với nhau" – Thứ trưởng Ngoại giao Iran tuyên bố trong cuộc họp báo.

Mỹ muốn Tổng thống Syria Bashar al-Assad từ chức và lên tiếng phản đối việc cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào cho chế độ của ông Assad. Về phía Nga, nước này đã nhiều lần kêu gọi "liên minh quốc tế" hợp tác với chính quyền Syria dưới sự bảo trợ của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để đối phó với IS. Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng Moscow không bao giờ che giấu việc đã và sẽ tiếp tục hỗ trợ quân sự và kỹ thuật cho Syria trong cuộc chiến chống khủng bố.

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh

Kết quả của nghiên cứu cho thấy việc giám sát nước thải có thể được xem như một dụng cụ đo lường nhanh chóng và chính xác đối với dịch bệnh trong dân số, nên được sử dụng như một công cụ để ngăn chặn các đại dịch trong tương lai.

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh
Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 22/3 đăng tải bài viết cho hay, biến đổi khí hậu là một mối đe dọa hiện hữu; song, cũng tạo ra cơ hội lớn cho khu vực Đông Nam Á để theo đuổi tăng trưởng kinh tế carbon thấp.

Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu
Return to top