Thế giới

Mumbai trở thành thủ đô tỷ phú của châu Á

ClockThứ Tư, 27/03/2024 06:00
TTH - Trung tâm tài chính Mumbai của Ấn Độ vừa lần đầu tiên vượt qua Bắc Kinh của Trung Quốc để trở thành thủ đô tỷ phú của khu vực châu Á, theo danh sách người giàu toàn cầu do Viện nghiên cứu Hurun có trụ sở tại Thượng Hải (Trung Quốc) công bố.

Ấn Độ: Có đến 3 thành phố nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm nhất thế giớiChất lượng không khí xấu đi, Mumbai ban hành hướng dẫn cho ngành xây dựngPhát hiện virus khổng lồ bên dưới thành phố Ấn Độ, biết chép gene của vật chủ

Thành phố Mumbai của Ấn Độ nhìn từ trên cao. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN 

Trên toàn cầu, thành phố Mumbai với số lượng 92 tỷ phú được xếp sau New York (Mỹ) với 119 tỷ phú, và London (Vương quốc Anh) với 97 tỷ phú.

Cũng theo Viện nghiên cứu Hurun, nhờ sự dẫn đầu của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp bao gồm Mukesh Ambani của Công ty Reliance Industries và Gautam Adani của Tập đoàn Adani Group, đồng thời được hỗ trợ bởi nền kinh tế mạnh mẽ với mức tăng trưởng 7,5% trong năm 2023, Ấn Độ nói chung đã bổ sung thêm 94 tỷ phú vào danh sách 271 tỷ phú của quốc gia này. Đáng chú ý, đây là con số cao nhất được ghi nhận tại Ấn Độ kể từ năm 2013.

Trong đó, Mukesh Ambani là người giàu nhất tại Ấn Độ với tài sản 115 tỷ USD, tiếp theo là Gautam Adani với 86 tỷ USD.

Ông Rupert Hoogewerf, Chủ tịch Viện nghiên cứu Hurun và nhà nghiên cứu chính của danh sách nói trên nhận định: “Niềm tin vào nền kinh tế Ấn Độ đã tăng lên mức kỷ lục”.

Được biết, danh sách người giàu toàn cầu của Viện nghiên cứu Hurun được tổng hợp dựa trên cổ phần của các cá nhân trong các tổ chức niêm yết của họ tính đến ngày 15/1. Đối với các công ty chưa niêm yết, giá trị tài sản của họ được tính toán dựa trên so sánh với những tài sản tương đương đã niêm yết.

LÊ THẢO (Lược dịch từ Nikkei Asia)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cơn sốt vàng bao trùm châu Á dù giá gần mức cao kỷ lục

Theo Hãng Thông tấn Reuters ngày 12/6, nhu cầu vàng ở châu Á đang tăng cao bất chấp giá dao động gần mức cao kỷ lục từng được ghi nhận trong tháng 5 năm nay, khi người mua lựa chọn vàng để phòng ngừa sự bất ổn về kinh tế và địa chính trị.

Cơn sốt vàng bao trùm châu Á dù giá gần mức cao kỷ lục
Châu Á - Thái Bình Dương: Cơ sở hạ tầng sẵn sàng cho AI là nền tảng của kinh tế số

Các nền kinh tế kỹ thuật số hiện đại ngày nay được xây dựng dựa trên những tiến bộ trong cả công nghệ hiện tại và tương lai. Có thể thấy, sự ra đời của kết nối cáp quang và trung tâm dữ liệu đã đặt nền móng cho cuộc cách mạng kỹ thuật số, cung cấp cơ sở hạ tầng cơ bản cho kết nối Internet và các dịch vụ đám mây, cho phép doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ trong thời đại kỹ thuật số.

Châu Á - Thái Bình Dương Cơ sở hạ tầng sẵn sàng cho AI là nền tảng của kinh tế số
InsidersMonkey: Kiến trúc Thái Lan đẹp thứ 2 châu Á

Trang InsidersMonkey của Mỹ mới đây vừa công bố danh sách “10 quốc gia có kiến trúc đẹp nhất ở châu Á” năm 2024, trong đó Thái Lan đứng ở vị trí thứ 2, chỉ sau Trung Quốc. Các vị trí tiếp theo trong top 5 lần lượt thuộc về Nhật Bản, Malaysia và Ấn Độ.

InsidersMonkey Kiến trúc Thái Lan đẹp thứ 2 châu Á
Giá vé máy bay ở châu Âu và châu Á đang bắt đầu ổn định và có xu hướng giảm dần

Reuters ngày 28/5 cho biết, giá vé máy bay ở châu Âu và châu Á đang bắt đầu ổn định và có xu hướng giảm dần. Đây được xem là một dấu hiệu cho thấy sự bùng nổ du lịch kéo dài thời hậu COVID đang suy yếu, có thể dẫn đến những lo ngại cho các hãng hàng không vốn đang phải vật lộn với chi phí tăng cao và số lượng máy bay hạn chế.

Giá vé máy bay ở châu Âu và châu Á đang bắt đầu ổn định và có xu hướng giảm dần
Return to top