Thế giới

Mỹ khuyến nghị can thiệp giải quyết béo phì ở trẻ em từ 6 tuổi

ClockThứ Tư, 13/12/2023 16:40
TTH.VN - Theo một dự thảo khuyến nghị do một nhóm chuyên gia Mỹ công bố vừa qua, trẻ em mắc bệnh béo phì nên được tư vấn chuyên sâu để thúc đẩy thói quen tập thể dục và ăn kiêng lành mạnh ngay từ năm 6 tuổi.

Vào năm 2050, hơn 1,3 tỷ người trưởng thành có thể sẽ mắc bệnh tiểu đườngWHO báo động khi 1/3 trẻ em ở châu Âu bị thừa cân hoặc béo phìThị trường trị liệu béo phì toàn cầu có thể trị giá 100 tỷ USD vào năm 2030WHO cảnh báo "dịch" béo phì đang ngày càng trầm trọng ở châu ÂuAnh công bố kế hoạch cấm quảng cáo đồ ăn vặt trực tuyến

Gần 1/5 trẻ em và thanh thiếu niên Mỹ bị béo phì, thừa cân. Ảnh minh hoạ: Báo Lao động 

Lực lượng Đặc nhiệm các Dịch vụ Phòng ngừa bệnh tật Mỹ (USPSTF) do chính phủ hậu thuẫn đã khuyến nghị rằng việc sàng lọc bệnh béo phì nên bắt đầu từ năm 6 tuổi.

Các nghiên cứu đã cho thấy tính hiệu quả của các biện pháp can thiệp hành vi chuyên sâu, được định nghĩa là ít nhất 26 giờ tư vấn với một hoặc nhiều chuyên gia để đạt được cân nặng khoẻ mạnh và cải thiện chất lượng cuộc sống cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Lời khuyên mới của USPSTF không đề cập đến việc sử dụng các loại thuốc giảm cân như Wegovy của Novo Nordisk, được chấp thuận cho trẻ từ 12 tuổi trở lên, hoặc can thiệp phẫu thuật.

Lực lượng đặc nhiệm thông tin, họ đã xem xét bằng chứng về thuốc giảm cân, nhưng vẫn cần phải nghiên cứu thêm để hiểu đầy đủ về tác động đến sức khoẻ lâu dài của thuốc.

Tiến sĩ Katrina Donahue thuộc Trường Y thuộc Đại học Bắc Carolina chia sẻ, các biện pháp can thiệp hành vi sẽ bao gồm “một gói” hỗ trợ, trong đó có hoạt động thể chất, hỗ trợ thay đổi hành vi và giáo dục về ăn uống lành mạnh.

Tiến sĩ Katrina Donahue thừa nhận rằng do nguồn lực địa phương khác nhau nên các biện pháp can thiệp sẽ có thể được điều chỉnh tuỳ theo từng thành phố.

Dù vậy, việc xem xét dữ liệu của hội đồng từ 58 thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng với hơn 10.000 trẻ em cho thấy, những biện pháp can thiệp này là có hiệu quả, miễn là trẻ nhận được tổng cộng ít nhất 26 giờ tiếp xúc với các chuyên gia.

Được biết, béo phì ở trẻ em và thanh thiếu niên đến 19 tuổi được định nghĩa là người có chỉ số cơ thể - tỷ lệ giữa cân nặng và chiều cao – lớn hơn 95% so với thanh thiếu niên cùng độ tuổi và giới tính.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), gần 1/5 trẻ em và thanh thiếu niên Mỹ thuộc loại này.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

"Định vị bản thân"

Là nội dung khóa đào tạo được Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Hội Doanh nhân nữ tỉnh tổ chức sáng 18/5.

Định vị bản thân
Mỹ hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Đức

Theo Tạp chí CNBC, tổng xuất khẩu và nhập khẩu giữa Đức và Mỹ đã đạt tổng trị giá 63 tỷ euro (tương đương 68 tỷ USD) trong thời gian từ tháng 1 - 3 năm nay. Trong khi đó, thương mại giữa Đức và Trung Quốc ở mức dưới 60 tỷ euro.

Mỹ hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Đức
Gần 700 học sinh, sinh viên tham gia ngày hội "Open Day - Mở cửa tương lai"

Chiều 11/5, Trường Cao đẳng Huế tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp - Open Day, lần 1, năm 2024 với chủ đề "Mở cửa tương lai". Chương trình thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của gần 700 học sinh, sinh viên ở các trường trên địa bàn tỉnh và người lao động có nhu cầu tham gia học nghề tại Trường Cao đẳng Huế.

Gần 700 học sinh, sinh viên tham gia ngày hội Open Day - Mở cửa tương lai
Mỹ chi 100 triệu USD giám sát cúm gia cầm

Tin từ Bloomberg cho biết Mỹ đang chi hơn 100 triệu USD để tăng cường giám sát cúm gia cầm ở gia súc và ở người trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại rằng dịch bệnh đã lan rộng hơn so với báo cáo.

Mỹ chi 100 triệu USD giám sát cúm gia cầm
Return to top