Thế giới

Nga-Iran nhấn mạnh nỗ lực chung chống khủng bố tại Syria

ClockThứ Ba, 08/12/2015 17:14
TTH - Iran và Nga đã một lần nữa nhấn mạnh quyết tâm tiếp tục các nỗ lực chung nhằm thúc đẩy cuộc chiến chống lại các nhóm khủng bố đang tàn phá đất nước Syria.

Trong một cuộc điện đàm ngày 8/12, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif và nhà đồng cấp Nga Sergei Lavrov đã thảo luận về những bước phát triển mới nhất trong khu vực Trung Đông, đặc biệt là tình hình ở Syria.

Hai Ngoại trưởng nhất trí rằng, Tehran và Moscow sẽ tiếp tục các nỗ lực phối hợp chống khủng bố, dựa trên các thỏa thuận đạt được trong các vòng gần đây ở các cuộc đàm phán quốc tế được tổ chức tại Vienna về cuộc khủng hoảng nghiêm trọng hiện nay tại Syria, và nhấn mạnh sự cần thiết về một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng này dựa trên các cuộc thảo luận quốc tế cấp cao.

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh

Kết quả của nghiên cứu cho thấy việc giám sát nước thải có thể được xem như một dụng cụ đo lường nhanh chóng và chính xác đối với dịch bệnh trong dân số, nên được sử dụng như một công cụ để ngăn chặn các đại dịch trong tương lai.

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh
Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 22/3 đăng tải bài viết cho hay, biến đổi khí hậu là một mối đe dọa hiện hữu; song, cũng tạo ra cơ hội lớn cho khu vực Đông Nam Á để theo đuổi tăng trưởng kinh tế carbon thấp.

Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu
Return to top