Thế giới

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus tái đắc cử, tiếp tục làm Tổng Giám đốc WHO

ClockThứ Năm, 26/05/2022 08:52
TTH.VN - Hội đồng Y tế Thế giới mới đây thông tin, các thành viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã bầu ông Tedros Adhanom Ghebreyesus tiếp tục giữ chức vụ Tổng Giám đốc WHO trong nhiệm kỳ 5 năm tới.

Lập kế hoạch đối phó với các đại dịch trong tương laiÔng Tedros Adhanom Ghebreyesus là ứng cử viên duy nhất cho chức vụ Tổng Giám đốc WHOThông điệp lạc quan về đại dịch Covid-19 của WHO trong năm 2022WHO: Tiếp cận vaccine không công bằng là trở ngại trong chấm dứt đại dịchWHO: Thế giới bỏ lỡ hầu hết các mục tiêu về sức khỏe tâm thần năm 2020

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus tái đắc cử chức vụ Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Ảnh minh họa: Reuters/VTV news

Cuộc bỏ phiếu được thực hiện kín và được coi là một thủ tục bởi ông Tedros là ứng cử viên duy nhất.

Sau khi công bố kết quả, các bộ trưởng và đại biểu đã lần lượt bắt tay và ôm chúc mừng Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Phát biểu tại cuộc họp sau khi tái đắc cử, ông Tedros nhấn mạnh, trọng tâm của WHO sẽ là chuẩn bị ứng phó với các trường hợp khẩn cấp và củng cố tổ chức.

“Đại dịch này chưa từng có tiền lệ và chứa đựng nhiều bài học mà chúng ta nên học hỏi. Hiện chúng ta cũng đang học hỏi từ nó. Tuy nhiên, lúc này chúng ta không thể chỉ dừng lại ở việc học hỏi và rút kinh nghiệm, hãy học và hành động”, ông Tedros chia sẻ.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đã rơi nước mắt khi nói về khủng hoảng Nga – Ukraine và nhấn mạnh rằng ông không muốn chiến tranh xảy ra, mất mát xảy đến với bất kỳ ai.

Một số nước như Đức và Mỹ đã nhanh chóng gửi lời chúc mừng đến ông.

Cụ thể, Bộ trưởng Y tế Đức Karl Lauterbach chia sẻ, việc ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận được 155/160 phiếu bầu là một kết quả ngoạn mục. “Xin chúc mừng, ông hoàn toàn xứng đáng”.

Được biết gần đây, Đức đã vượt Mỹ và trở thành nhà tài trợ hàng đầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

WHO gióng lên hồi chuông cảnh báo về bệnh viêm gan siêu vi

Được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh về bệnh viêm gan thế giới (WHS) đang diễn ra từ ngày 9 - 11/4 tại thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha, báo cáo về bệnh viêm gan toàn cầu năm 2024 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, số ca tử vong do viêm gan siêu vi đang gia tăng.

WHO gióng lên hồi chuông cảnh báo về bệnh viêm gan siêu vi
Đàm phán hoàn tất “hiệp ước đại dịch” sẽ được nối lại vào tháng 4/2024

Các quốc gia thành viên của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã nhất trí nối lại các cuộc đàm phán nhằm hoàn tất một hiệp ước về đại dịch trong thời gian từ ngày 29/4 - 10/5 tới đây. Quyết định này được đưa ra sau 2 tuần thảo luận chuyên sâu do các quốc gia chủ trì về những chủ đề quan trọng nhằm giúp tất cả các quốc gia trên thế giới chuẩn bị tốt hơn, cũng như có khả năng ứng phó một cách hiệu quả và công bằng trước các đại dịch trong tương lai.

Đàm phán hoàn tất “hiệp ước đại dịch” sẽ được nối lại vào tháng 4 2024
WHO ra mắt mạng lưới toàn cầu để theo dõi các chủng virus corona

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa ra mắt một mạng lưới mới về các chủng virus corona, CoViNet, để phát hiện, theo dõi và đánh giá sớm và chính xác về SARS-CoV-2, MERS-CoV, cũng như các chủng virus corona mới, có tầm quan trọng đối với sức khỏe cộng đồng.

WHO ra mắt mạng lưới toàn cầu để theo dõi các chủng virus corona
KHỦNG HOẢNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE VÀ Y TẾ TOÀN CẦU, WHO:
Bất bình đẳng giới là gốc rễ của vấn đề

Một báo cáo mới được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố ngày 13/3 cho thấy, sự bất bình đẳng giới trong công tác chăm sóc sức khỏe và y tế tác động một cách tiêu cực đến phụ nữ, các hệ thống y tế, cũng như kết quả sức khỏe.

Bất bình đẳng giới là gốc rễ của vấn đề
WHO: Hơn 1 tỷ người trên thế giới đang bị béo phì

Theo ước tính cập nhật của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế, hơn 1 tỷ người trên toàn cầu - tương đương với 1/8 tổng dân số thế giới, hiện được coi là béo phì - một tình trạng liên quan đến nguy cơ gia tăng nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

WHO Hơn 1 tỷ người trên thế giới đang bị béo phì
Return to top