Thế giới

Orion quảng bá thực phẩm có nguồn gốc địa phương tại Việt Nam

ClockThứ Bảy, 27/01/2024 17:11
TTH.VN - Orion, một nhà sản xuất bánh kẹo của Hàn Quốc mới đây cho biết, họ đã hợp tác với Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong nỗ lực đảm bảo cung cấp nguyên liệu thô chất lượng cho tiến trình sản xuất đồ ăn nhẹ tại Việt Nam.

Nikkei Asia: Xuất khẩu gạo Việt Nam và Thái Lan tăng mạnhHàn Quốc: Chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25 tăng mạnh ở Mông Cổ và Việt NamLãnh đạo Hàn Quốc và Việt Nam nhất trí tăng cường hợp tác an ninh, thương mại Hàn Quốc kêu gọi doanh nghiệp nước nhà nắm bắt cơ hội kinh doanh tại thị trường Việt NamTổng thống Hàn Quốc thăm chính thức Việt Nam từ 22/6 - 24/6

 Sản phẩm snack khoai tây O'Star của Orion nắm giữ thị phần lớn trên thị trường khoai tây chiên ở Việt Nam. Ảnh minh họa: nhaphanphoibanhkeo.vn

Cụ thể, Orion Food Vina, chi nhánh sản xuất bánh kẹo của Hàn Quốc tại Việt Nam và Viện Sinh học Argo thuộc VNUA ngày 25/1 đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược tại thủ đô Hà Nội, trong đó nhất trí về quy định hợp tác trong sản xuất, phát triển, cung cấp và kiểm soát chất lượng hạt giống, khoai tây sống trong hơn 10 năm tới.

Theo nội dung thỏa thuận, hai bên nhất trí tập trung phát triển các giống khoai tây mới phù hợp với canh tác trong môi trường Việt Nam.

Ghi nhận từ năm 2008, Orion Food Vina đã sản xuất snack khoai tây làm từ giống khoai tây tại địa phương. Bên cạnh đó, O’Star của Orion cũng nắm giữ thị phần lớn nhất trên thị trường sản phẩm khoai tây chiên ở Việt Nam.

Bằng việc thành lập cơ sở sản xuất tại địa phương đầu tiên ở Tp. Hồ Chí Minh, Orion đã gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2006. Đến năm 2009, nhà máy thứ hai đã được thành lập tại thủ đô Hà Nội.

Tại Việt Nam, Orion đã và đang liên tục đa dạng hóa danh mục sản phẩm của mình, từ bánh gạo, bánh mì, đến sữa và đồ uống, bên cạnh sản phẩm chủ lực là Choco Pie.

Vào năm 2022, Orion Food Vina trở thành công ty Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam đạt doanh thu hàng năm vượt 400 tỷ Won (299,8 triệu USD).

Một quan chức của Orion chia sẻ: “Thông qua thỏa thuận này, chúng tôi mong muốn đảm bảo một chuỗi cung ứng ổn định cho nguồn nguyên liệu thô chất lượng, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của ngành nông nghiệp ở Việt Nam. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực cung cấp những sản phẩm thơm ngon, chất lượng đến tay người tiêu dùng Việt Nam và đóng góp cho cộng đồng địa phương Việt Nam”.

Đan Lê (Lược dịch từ Korea Herald)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tổ chức Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu lần thứ 10

Tiếp nối thành công 9 năm, Ban dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu tiếp tục phối hợp với các tổ chức, cá nhân, Hội đoàn, cộng đồng kiều bào, các nhà trí thức, khoa học và bạn bè quốc tế tổ chức trực tiếp và trực tuyến Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu - Lễ Giỗ Tổ và vinh danh con cháu Vua Hùng toàn cầu 2024 với chủ đề “Hoà bình - Di nguyện của tổ tiên”.

Tổ chức Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu lần thứ 10
Thông tin doanh nghiệp
Đơn vị sản xuất, cung cấp gói hút ẩm silicagel hàng đầu Việt Nam

Việc tìm kiếm được một đơn vị sản xuất và cung cấp gói hút ẩm uy tín, chất lượng, giá tốt là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều đối tác và doanh nghiệp. Hiện có rất nhiều nhà quản lý đau đầu vì không tìm thấy được công ty nào uy tín và đáng tin cậy. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về Thịnh Phong Corp - Đơn vị sản xuất, cung cấp gói hút ẩm uy silicagel uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Đơn vị sản xuất, cung cấp gói hút ẩm silicagel hàng đầu Việt Nam
ADB: Kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng vững chắc giữa nhiều bất ổn bên ngoài

Trong Báo cáo Triển vọng Phát triển châu Á (ADO) tháng 4/2024 vừa được công bố hôm nay (10/4), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã giữ nguyên dự báo tăng trưởng năm 2024 đối với Việt Nam được đưa ra trước đó, bất chấp những bất ổn kéo dài từ môi trường bên ngoài. Cụ thể, ADB kỳ vọng nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng lần lượt ở mức 6% và 6,2% vào năm 2024 và 2025.

ADB Kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng vững chắc giữa nhiều bất ổn bên ngoài
Kazimierz và 17 năm ở Việt Nam

Mỗi khi nghĩ đến KTS. Kazimierz Kwiatkowski tôi lại nhớ tiểu thuyết “Mười bảy khoảnh khắc mùa xuân” - một cuốn tiểu thuyết tình báo nổi tiếng của nhà văn Liên Xô (cũ) Yulian Semyonov, xuất bản năm 1969 và sau đó được dựng phim nhiều tập. Nhân vật chính là một sĩ quan tình báo của Liên Xô, bối cảnh tác phẩm bắt đầu từ chiến tranh thế giới thứ 2. Cuộc đời hoạt động trùng tu, cứu vãn di tích văn hóa của Kazimierz cũng có sự trùng hợp con số 17. Một KTS người Ba Lan có 17 năm liên tục làm việc ở Việt Nam.

Kazimierz và 17 năm ở Việt Nam
Return to top