ClockThứ Tư, 15/08/2018 14:39

Phở vào top 20 trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất thế giới

TTH.VN - Theo danh sách toàn cầu vừa được tiết lộ trong "Ultimate Eatlist", một cuốn sách mới của nhà xuất bản hướng dẫn du lịch Lonely Planet, món phở trên sông Hậu của Việt Nam được xếp ở vị trí thứ 20 trên tổng số 500 trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất.

Côn Đảo lọt Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất châu ÁĐông Nam Á: Gia tăng nhu cầu về các loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng caoBánh mì vào danh sách món ăn vỉa hè ngon nhất của tạp chí Business InsiderMón Việt phiêu lưu tận Rio

Món pintxos tại một quán bar ở Tây Ban Nha. Ảnh: WIKIPEDIA

Đứng đầu danh sách này là món pintxos, một loại đồ ăn nhẹ của Tây Ban Nha, thường được thưởng thức trong các quán bar. Món ăn này đến từ thành phố ven biển San Sebastián.

Các món ngon khác của khu vực châu Á góp mặt trong top đầu là món cà ri laksa của Kuala Lumpur, Malaysia (vị trí thứ 2). Tiếp theo là sushi từ Tokyo, Nhật Bản (vị trí thứ 3); som tum (gỏi đu đủ) từ Bangkok, Thái Lan (vị trí thứ 5); bibimbap (món cơm trộn) từ Seoul, Hàn Quốc (vị trí thứ 8); và món dim sum của Hồng Kông, Trung Quốc (vị trí thứ 10).

Món som tum trong một nhà hàng Thái Lan. Ảnh: UN-YANG-KOR-DAI

Các khuyến nghị ẩm thực trong cuốn sách nói trên đến từ các chuyên gia, bao gồm những đầu bếp nổi tiếng thế giới như Elena Arzak và Eric Ripert, ngôi sao ẩm thực truyền hình Andrew Zimmern, và giám khảo MasterChef Monica Galetti.

Các nhân viên và cộng tác viên trên toàn thế giới của Lonely Planet đã được yêu cầu đề cử những trải nghiệm ẩm thực yêu thích của họ. Danh sách này sau đó được thu hẹp xuống còn 500 món ăn bởi các biên tập viên mảng ẩm thực của Lonely Planet, với sự hỗ trợ của đầu bếp nổi tiếng người Australia Adam Liaw và blogger ẩm thực Leyla Kazim.

Theo biên tập viên về các điểm đến của Lonely Planet, ông Matt Phillips, cuốn sách không chỉ về những món ăn ngon nhất. "Khi bạn ăn một món salad Nicoise ở New York, bạn có thể nghĩ, ồ nó thật tuyệt. Khi bạn ăn món này ở nơi xuất xứ của nó (ở Nice, Pháp) bạn sẽ nhận ra tại sao những nguyên liệu này lại được kết hợp với nhau", ông Phillips cho hay.

Món Moules frites của thủ đô Brussels, Bỉ. Ảnh: COCOTTE

Dưới đây là danh sách top 20 trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất thế giới do Lonely Planet bình chọn:

1. Pintxos ở San Sebastián, Tây Ban Nha

2. Cà ri laksa tại Kuala Lumpur, Malaysia

3. Sushi ở Tokyo, Nhật Bản

4. Thịt ức bò ở Texas, Mỹ

5. Som tum ở Bangkok, Thái Lan

6. Smørrebrød ở Copenhagen, Đan Mạch

7. Tôm càng xanh ở Kaikoura, New Zealand

8. Bibimbap ở Seoul, Hàn Quốc

9. Pizza margherita ở Naples, Italy

10. Dim sum ở Hồng Kông

11. Ceviche ở Peru

12. Pastéis de nata ở Lisbon, Bồ Đào Nha

13. Hàu tại Freycinet, Australia

14. Trải nghiệm pho mát ở Pháp

15. Gà Jerk ở Jamaica

16. Tagine cừu ở Marrakech, Morocco

17. Cua sốt ớt ở Singapore

18. Moules frites tại Brussels, Bỉ

19. Vịt quay Bắc Kinh ở Bắc Kinh

20. Phở trên sông Hậu, Việt Nam

Thanh Ngân (Lược dịch từ Straits Times & CNN)

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Báo cáo quốc gia UPR của Việt Nam được thông qua

NDO - Chiều 10/5, tại Trụ sở Liên hợp quốc tại Geneva, Thụy Sĩ, Nhóm làm việc về Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ IV của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc đã đồng thuận thông qua Báo cáo quốc gia UPR của Việt Nam.

Báo cáo quốc gia UPR của Việt Nam được thông qua
Nét nhân văn quân sự đặc sắc của dân tộc Việt Nam

Trong các cuộc chiến tranh giữ nước suốt chiều dài lịch sử dân tộc, cùng với sử dụng sức mạnh quân sự để đánh bại kẻ thù xâm lược, dân tộc Việt Nam đã phát huy cao độ yếu tố chính nghĩa và nhân văn của cuộc chiến tranh đang tiến hành để đánh bại kẻ xâm lược phi nghĩa. Tiếp nối truyền thống đó, trong và sau Chiến dịch Điện Biên Phủ, Đảng, Chính phủ và Quân đội nhân dân Việt Nam luôn nhất quán chủ trương đối xử khoan hồng, nhân đạo đối với tù, hàng binh.

Nét nhân văn quân sự đặc sắc của dân tộc Việt Nam
Hải quân Nhân dân Việt Nam: 69 năm hành trình giữ biển

Ngày 7/5/1955, Bộ Quốc phòng ra Nghị định thành lập Cục Phòng thủ bờ bể, là “cơ quan giúp Bộ Tổng tư lệnh chỉ đạo các lực lượng phòng thủ bờ bể, tổ chức đào tạo cán bộ, nhân viên thủy thủ; sản xuất, sửa chữa dụng cụ, phương tiện về thủy quân; xây dựng các thủy đội để bàn giao cho các khu và liên khu làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh trên các vùng sông, biển”; trở thành mốc lịch sử đánh dấu sự ra đời của Hải quân Nhân dân Việt Nam.

Hải quân Nhân dân Việt Nam 69 năm hành trình giữ biển

TIN MỚI

Return to top