Thế giới

Trong 5 tháng, chi nhánh IS hành quyết 1.500 người

ClockThứ Ba, 18/11/2014 10:59
TTH.VN - Các nạn nhân bao gồm dân thường, thành viên bộ lạc, phiến quân IS, phiến quân đối lập, và binh sĩ quân đội Syria.

Các phần tử khủng bố Takfiri thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã hành quyết gần 1.500 người ở Syria trong 5 tháng qua.

Ông Rami Abdel Rahman, giám đốc tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria ngày 17/11 cho biết, cơ quan này vừa đưa ra số liệu cho thấy đã có 1.429 người bị hành quyết kể từ tháng 6 vừa qua. Vị quan chức này đồng thời nhấn mạnh, đa số các nạn nhân của IS tại Syria là dân thường vô tội. Trong số những nạn nhân bị chặt đầu hoặc bị bắn chết trong các vụ giết chóc hàng loạt bởi các tay súng IS, có 879 nạn nhân là dân thường, khoảng 700 người trong số họ là thành viên của bộ lạc Shaitat. Bốn phiến quân IS, 43 thành viên của các nhóm phiến quân đối địch, trong đó bao gồm Mặt trận al-Nusra có liên hệ với al-Qaeda, và 483 binh sĩ quân đội Syria cũng nằm trong số những người bị thảm sát.

Các phần tử khủng bố IS hiện đang kiểm soát nhiều phần lãnh thổ trên khắp đất nước Syria và Iraq. Chúng liên tục đe dọa thực hiện những hành động bạo lực man rợ ở cả hai quốc gia này, bao gồm các vụ hành quyết hàng loạt hay chặt đầu người dân địa phương và những người nước ngoài.

Theo VOV

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh

Kết quả của nghiên cứu cho thấy việc giám sát nước thải có thể được xem như một dụng cụ đo lường nhanh chóng và chính xác đối với dịch bệnh trong dân số, nên được sử dụng như một công cụ để ngăn chặn các đại dịch trong tương lai.

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh
Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 22/3 đăng tải bài viết cho hay, biến đổi khí hậu là một mối đe dọa hiện hữu; song, cũng tạo ra cơ hội lớn cho khu vực Đông Nam Á để theo đuổi tăng trưởng kinh tế carbon thấp.

Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu
Return to top