Thế giới

UAE sẽ là nơi thu hút giới giàu có số 1 trên thế giới

ClockThứ Năm, 20/06/2024 15:00
TTH.VN - Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) được dự báo sẽ là nơi thu hút giới giàu có hàng đầu thế giới trong năm thứ ba liên tiếp. Đây là kết quả nghiên cứu mới của Báo cáo di chuyển tài sản tư nhân Henley, vừa được Công ty tư vấn di cư toàn cầu Henley & Partners công bố.

New York dẫn đầu danh sách 50 thành phố giàu nhất thế giớiCác quốc gia BRICS sẽ chứng kiến số lượng triệu phú tăng cao nhất trong thập kỷ tới

 Một góc thủ đô Abu Dhabi của UAE. Ảnh minh họa: Reuters/TTXVN

Theo đó, quốc gia vùng Vịnh nhỏ bé này dự kiến sẽ chứng kiến dòng di cư ròng chưa từng có, với 6.700 triệu phú đến từ khắp nơi trên thế giới vào cuối năm 2024. Đứng thứ hai sau UAE là Mỹ, với con số dự kiến là 3.800 triệu phú vào cuối năm nay.

Đáng chú ý, báo cáo của Henley & Partners cho biết, con số kỷ lục 128.000 triệu phú, những cá nhân có giá trị ròng cao với tài sản có thể đầu tư từ 1 triệu USD trở lên, dự kiến sẽ di dời trong năm 2024.

Con số này vượt qua kỷ lục trước đó là 120.000 triệu phú được ghi nhận hồi năm ngoái; đồng thời, năm 2024 “đang trở thành một thời điểm bước ngoặt đối với việc di chuyển của cải trên toàn cầu”, đơn vị này nhận định.

Dữ liệu cho báo cáo nói trên được cung cấp bởi Công ty tình báo tài sản toàn cầu New World Wealth, và đưa ra những hiểu biết sâu sắc về các dòng nhập cư và dòng di cư của các triệu phú, cũng như mô hình di cư của họ trên toàn cầu.

Ông Dominic Volek, người đứng đầu nhóm khách hàng tư nhân tại Henley & Partners cho biết trong báo cáo, trong bối cảnh thế giới vật lộn với một cơn bão hoàn hảo bao gồm những căng thẳng địa chính trị, bất ổn kinh tế và biến động xã hội, các triệu phú đang tìm kiếm những nơi tốt hơn, những bến cảng an toàn hơn cho tài sản và lợi ích gia đình của họ.

Trong đó, UAE đang ngày càng củng cố vị thế là nơi trú ẩn an toàn cho các cá nhân có giá trị ròng cao trên toàn cầu, phần lớn nhờ vào chính sách thuế thuận lợi, vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới và hơn thế nữa.

Quốc gia Trung Đông này còn cung cấp “thị thực vàng” nhằm thu hút nhân tài đến cư trú tại UAE. Theo Henley & Partners, thị thực này nhằm mục đích “cung cấp nơi cư trú lâu dài cho các nhà đầu tư nước ngoài, doanh nhân và các cá nhân tài năng bao gồm các chuyên gia, sinh viên và nhà nghiên cứu có khoản đầu tư đáng kể cho đất nước này”.

Bên cạnh đó, Singapore đứng thứ ba, với mức dự kiến là 3.500 triệu phú vào năm 2024. Quốc gia này cũng dẫn đầu là điểm đến hàng đầu cho những cá nhân có thu nhập ròng cao muốn chuyển đến khu vực châu Á. Ngoài ra, Nhật Bản cũng lọt vào top 10.

Theo Henley & Partners, 10 quốc gia hàng đầu được kỳ vọng sẽ chứng kiến số lượng ròng cao nhất các triệu phú trong năm 2024 là: Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (+ 6.700); Mỹ (+ 3.800); Singapore (+ 3.500); Canada (+ 3.200); Australia (+ 2.500); Italy (+ 2.200); Thụy Sĩ (+ 1.500); Hy Lạp (+ 1.200); Bồ Đào Nha (+ 800); và Nhật Bản (+ 400).

LÊ THẢO (Lược dịch từ CNBC)
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Báo cáo Triển vọng Dân số thế giới năm 2024:
Những xu hướng mới nhất về dân số thế giới

Dân số thế giới đã đạt gần 8,2 tỷ người vào giữa năm 2024, và được dự báo ​​sẽ tăng thêm 2 tỷ người nữa trong 60 năm tới, đạt đỉnh khoảng 10,3 tỷ người vào giữa những năm 2080. Sau đó, dân số thế giới sẽ giảm xuống còn khoảng 10,2 tỷ người, thấp hơn 700 triệu người so với dự kiến ​​một thập kỷ trước.

Những xu hướng mới nhất về dân số thế giới
Nhóm Ngân hàng thế giới khởi động gói bảo lãnh hàng năm trị giá 20 tỷ USD

Hãng thông tấn Reuters ngày 2/7 đưa tin, Nhóm Ngân hàng thế giới (WBG) đã bắt đầu vận hành một nền tảng bảo lãnh đầu tư và cho vay một cửa mới; trong đó, WBG hy vọng sẽ tăng gấp ba lần việc cung cấp bảo lãnh và bảo hiểm rủi ro được cung cấp trên toàn thế giới lên mức 20 tỷ USD mỗi năm.

Nhóm Ngân hàng thế giới khởi động gói bảo lãnh hàng năm trị giá 20 tỷ USD
Thế giới chưa chuẩn bị tốt cho các vụ cháy rừng ngày càng nghiêm trọng do biến đổi khí hậu

Theo đánh giá của các nhà khoa học, thế giới chưa chuẩn bị tốt cho việc ứng phó với các vụ cháy rừng ngày càng tăng và ngày càng nghiêm trọng hơn do biến đổi khí hậu, khi các đám cháy hoành hành từ Bắc Mỹ đến châu Âu mở đầu cho mùa hè ở Bắc bán cầu trong năm nóng nhất lịch sử hiện nay.

Thế giới chưa chuẩn bị tốt cho các vụ cháy rừng ngày càng nghiêm trọng do biến đổi khí hậu
Return to top