Thể thao

Hàng ngàn người tham dự giải chạy ven đầm phá Tam Giang

ClockChủ Nhật, 03/09/2023 11:23
TTH.VN - Sáng 3/9, UBND huyện Quảng Điền phối hợp với Câu lạc bộ chạy bộ Cố đô Huế (Hue Citadel Runners) tổ chức giải chạy Quảng Điền Half Marathon lần thứ nhất năm 2023.

Trải nghiệm cung đường chạy bên phá Tam GiangHuế - đường chạy của xứ sở hạnh phúc Hàng ngàn người tham gia Hue Half Marathon 2023 Gấp rút chuẩn bị giải chạy "Hue Half Marathon 2023 - Hành trình di sản”Hơn 1,1 tỷ đồng trao giải cho các VĐV VnExpress Marathon Imperial Huế 2023Hơn 10.000 VĐV tranh giải VnExpress Marathon Imperial Huế 2023

Các vận động viên chạy qua những cung đường ven phá Tam Giang và những cánh đồng quê hương Quảng Điền 

Giải quy tụ hàng ngàn vận động viên chuyên và không chuyên tranh tài ở 3 cự ly: 5km, 10km và 21km và giải dành cho thiếu nhi.

Giải chạy được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023). Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao ý thức tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên trong Nhân dân, tạo động lực phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao trên địa bàn huyện.

Thông qua giải chạy Half Marathon, Ban tổ chức mong muốn để quảng bá hình ảnh, mảnh đất, con người Quảng Điền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt là các giá trị lịch sử, văn hóa và tiềm năng du lịch của địa phương đến với Nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Giải chạy Half Marathon còn là dịp để kết nối, giao lưu gặp gỡ giữa Nhân dân, các vận động viên với đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, sinh viên, học sinh và người lao động trên địa bàn nhằm chung tay phát huy nét đẹp văn hóa của địa phương.

Đến với Quảng Điền Half Marathon 2023, các VĐV có những bước chân sải dài trên các cung đường  giữa thiên nhiên tươi đẹp, được hòa mình trên những cung đường quanh co, uốn lượn tuyệt vời của cánh đồng lúa chín vùng quê, sông nước hữu tình, con người trìu mến, thấm đượm tình  quê.

Việc hoàn thành quãng đường chạy đối với mỗi VĐV sẽ là những trải nghiệm khó quên, bởi họ được chinh phục, khám phá những tầng xanh giữa thiên nhiên hoang sơ, bạt ngàn màu xanh của ruộng đồng và điệp trùng sóng nước Tam Giang qua hoạt động chạy bộ, một loại hình du lịch – thể thao độc đáo đang có sức hút hiện nay.

Sau đây là một số hình ảnh của giải chạy lần đầu tiên được tổ chức bên đầm phá Tam Giang:

 Hào hứng xuất phát 
 Giải chạy quy tụ hàng nghìn vận động viên chuyên và không chuyên tham dự
Các VĐV thích thú chạy qua nhưng cánh đồng lúa vừa gặt xong còn thơm mùi rơm rạ  
Hay cung đường ven phá Tam Giang  
Nỗ lực cán đích 
 Thành quả của người chiến thắng 
 Và hơn hết là kết nối đam mê của những người  thích môn chạy  bộ 

 

 


THÁI BÌNH - CTV
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sức sống “Ngày Chủ nhật xanh”

Qua 5 năm thực hiện, “Ngày Chủ nhật xanh” đã trở thành phong trào góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng xã hội chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, có sức lan tỏa lớn trên địa bàn huyện Quảng Điền.

Sức sống “Ngày Chủ nhật xanh”
Hỗ trợ dân ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất

Ngày 16/11, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu cùng Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã về “rốn lũ” huyện Quảng Điền thăm hỏi người dân, chỉ đạo tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ.

Hỗ trợ dân ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất
Return to top