Thể thao

Gấp rút chuẩn bị giải chạy "Hue Half Marathon 2023 - Hành trình di sản”

ClockThứ Tư, 24/05/2023 16:30
TTH.VN - Còn đúng một tháng nữa, giải chạy Hue Half Marathon 2023 chủ đề “Heritage Journey – Hành trình di sản” được tổ chức. Công tác chuẩn bị đang được ban tổ chức gấp rút triển khai.

Hơn 1,1 tỷ đồng trao giải cho các VĐV VnExpress Marathon Imperial Huế 2023Hơn 10.000 VĐV tranh giải VnExpress Marathon Imperial Huế 2023Giải chạy VnExpress Marathon Imperial Hue 2023: Lan tỏa và vươn tầm 500 vận động viên tham gia “Hương xưa làng cổ - Bước chân hạnh phúc”Hấp dẫn suối TiênThay đổi nhận thức người dân vùng biển về rác thải nhựa

leftcenterrightdel
 Các vận động viên chạy thử cung đường của giải đấu

Giải chạy sẽ diễn ra vào ngày 25/6/2023, với sự tham gia của hàng ngàn người chạy từ khắp nơi trên đất nước Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Đây là giải chạy được tổ chức lần đầu tiên tại TP. Huế, với mục tiêu góp phần kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh con người và danh lam thắng cảnh Cố đô Huế với bạn bè quốc tế; qua đó, thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương.

Các cung đường chạy của Hue Half Marathon 2023 với 3 cự ly: 5km, 10km và 21km sẽ qua các con đường đẹp và cảnh quan tuyệt đẹp của thành phố Huế. Các vận động viên còn có thể tham gia các hoạt động giải trí và hội nghị trước và sau giải đấu.

Ban tổ chức Hue Half Marathon 2023 2023 cho biết, công tác chuẩn bị đang vào giai đoạn gấp rút nhất. Mới nhất, Ban tổ chức phối hợp với Hiệp hội Marathon quốc tế (AIMS) tiến hành đo các cự ly 5 km – 10 km– 21 km của giải. Hiệp hội Marathon quốc tế đã có những chứng nhận các cự ly đạt chuẩn. Các vận động viên khi tham gia giải chạy Hue Marathon 2023 có thể dùng kết quả này làm một phần tiêu chí xét duyệt tham dự các giải Half Marathon danh giá trên toàn thế giới.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Công việc thầm lặng trong thời khắc giao thừa

Pháo hoa trong đêm giao thừa là món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Để có được những màn pháo hoa đẹp mắt là sự nỗ lực, cố gắng thầm lặng của các cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh.

Công việc thầm lặng trong thời khắc giao thừa
“S-Race 2024” đến Huế

Chiều 31/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức buổi họp triển khai công tác chuẩn bị giải chạy dành cho học sinh, sinh viên “S-Race 2024” tại Huế.

“S-Race 2024” đến Huế
Return to top