Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

31/07/2019 - 14:37

Thiếu nhi tập làm bánh

TTH.VN - Đây là hoạt động trải nghiệm do Bảo tàng Văn hóa Huế phối hợp với Nhà Thiếu nhitổ chức ngày 31/7 dành cho các em thiếu nhi.

Niềm vui của các em khi tự tay làm ra chiếc bánh

Dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân làm bánh in Nguyễn Thị Mai, 50 thiếu nhi là học viên của Nhà Thiếu nhi Huế được trải nghiệm kỹ thuật đóng và gói bánh in; vo và gói bánh hạt sen, đậu xanh.

Từ bột đậu xanh, các em đóng thành những chiếc bánh có hình tròn, hình vuông hoặc hình chữ nhật, độ dày, mỏng cũng khác nhau tùy theo sở thích. Sau khi sấy bánh, các em dùng những tờ giấy kiếng đầy màu sắc để gói bánh. Đơn giản hơn là vo tròn và gói bánh hạt sen.

Bánh in còn gọi là bánh cộ. Bánh được đúc từ những chiếc khuôn nên có tên gọi là bánh in. Bánh in bình dị với hương vị riêng từ lâu đã trở thành món quà tiến vua nổi tiếng của xứ Huế. Bánh in và bánh hạt sen là một thành phần quan trọng trên các mâm cỗ của những gia đình người Huế.

Hoạt động trải nghiệm này là cách để Bảo tàng Văn hóa Huế giới thiệu cho các em thiếu nhi thêm hiểu, thêm yêu sự độc đáo, tỉ mỉ của các loại bánh Huế.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP