Thế giới Thế giới

30/10/2016 - 06:10

Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường hiện diện quân sự trên biên giới với Iraq

TTH.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 29/10 cho biết, nước này đang có kế hoạch tăng cường hiện diện quân sự ở thị trấn Silopi, gần biên giới với Iraq.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tham dự một buổi lễ kỷ niệm Quốc khánh nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ hôm 29/10. Ảnh: Reuters

Ông Erdogan cũng tuyên bố, Quân đội nước này sẽ có những "phản ứng khác nhau" đối với các nhóm dân quân người Shiite nếu họ thực hiện những vụ tấn công khủng bố tại thành phố Tal Afar của Iraq. 

Trong khi đó, lực lượng bán quân sự người Shiite do Iran hậu thuẫn nói rằng, họ đã bắt đầu một cuộc tấn công nhằm vào các khu vực do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) kiểm soát ở phía tây thành phố Mosul và sẽ nhắm mục tiêu vào Tal Afar.

Phát biểu trước các phóng viên tại một buổi lễ kỷ niệm Quốc khánh nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, ông Erdogan cho hay, những thông tin mà ông nhận được không xác nhận động thái này. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ không đưa ra chi tiết về số lượng quân tiếp viện, cũng như những phản ứng khác nhau sẽ được thực hiện.

Trước đó, Ankara nhiều lần cảnh báo sẽ có biện pháp nếu xảy ra một cuộc tấn công nhằm vào thành phố Tal Afar, khu vực sinh sống của một số lượng lớn dân tộc Turkmen.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews & Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP