Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

09/02/2021 - 18:50

Thừa Thiên Huế chi viện công nghệ kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 cho Quảng Ninh

TTH.VN - Trước đề nghị của Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Quảng Ninh với Sở TT&TT Thừa Thiên Huế về hỗ trợ giải pháp công nghệ trong kiểm soát tại các chốt để phòng chống dịch bệnh COVD-19, đến 9h sáng 9/2, việc triển khai khai báo y tế trực tuyến đã thực hiện thuận lợi.

 Công an Quảng Ninh triển khai khai báo y tế trực tuyến cho người dân từ app do Sở TT&TT Thừa Thiên Huế xây dựng (Ảnh Sở TT&TT Quảng Ninh cung cấp)

Tuy Quảng Ninh thiết lập các chốt kiểm soát y tế nhưng quá trình khai báo tại đây thực hiện bằng hình thức khai báo giấy, vì vậy việc triển khai khá lúng túng. Trong khi Thừa Thiên Huế đã triển khai khai báo y tế điện tử, từ kinh nghiệm này, Sở TT & TT đã xây dựng hệ thống khai báo trực tuyến tương tự để hỗ trợ cho tỉnh bạn. Việc khai báo qua hình thức khai báo trực tuyến tại địa chỉ http://khaibaoyte.quangninh.gov.vn/khaibao hoặc quét mã QR.

Theo Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Xuân Sơn, app được Sở TT&TT tỉnh xây dựng đơn giản hơn, mục đích chính để hỗ trợ Quảng Ninh trong việc khai báo y tế trực tuyến và dữ liệu đẩy về chính quyền địa phương để giám sát nhanh hơn, thay cho khai báo giấy cũng như giải quyết tình trạng ùn ứ tại các chốt, góp phần đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch bệnh phức tạp.

“Đây là sự kết nối giữa 2 sở TT&TT Quảng Ninh và Thừa Thiên Huế”, ông Sơn cho hay.

Sau khi việc triển khai khai báo y tế trực tuyến đã thực hiện tại các chốt của tỉnh Quảng Ninh, phía sở TT&TT Quảng Ninh vui mừng cho biết, hiện việc thông chốt, khai báo y tế cũng như tốc độ xử lý nhanh gấp 5 lần so với cách cũ. Công tác triển khai khai báo điện tử cũng rất thuận lợi, được bà con Quảng Ninh hưởng ứng ủng hộ”, ông Sơn nói.

 Liên Minh

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP