10/10/2010 - 05:43

Tiền nào, của ấy

TTH - Tháng 8 vừa qua, ở Xí nghiệp (XN) may trực thuộc CTCP Dệt May Huế có hơn 200 công nhân có thu nhập trên 4 triệu đồng/tháng; trong đó, hơn 50 người thu nhập trên 5 triệu và hơn 20 người thu nhập trên 6 triệu. Ở XN Sợi có khoảng 100 công nhân thu nhập trên 4 triệu đồng/tháng. Theo, lãnh đạo CTCP Dệt May Huế, khả năng các tháng tới, số công nhân có mức thu nhập trên 4 triệu đồng sẽ tiếp tục tăng, do công ty đã có đơn hàng ổn định với giá trị cao; công tác tổ chức sản xuất hợp lý hơn nên đã đẩy năng suất lên. Ngoài ra, mức thu nhập cao của nhiều người đã động viên không khí thi đua lao động trong toàn công ty...

Trong bối cảnh “thừa thầy, thiếu thợ” và việc thu hút lao động của các DN ngành dệt may trên địa bàn đang gặp nhiều khó khăn.., những thông tin trên quả là khá bất ngờ và thú vị. Theo lãnh đạo CTCP Dệt May Huế, hiện DN có trên 2.800 lao động. Thu nhập của người lao động dựa trên định mức chung của công ty và kết quả làm việc của từng người. Thu nhập của công nhân tăng sẽ kéo theo mức tăng trưởng về doanh thu, lợi nhuận của DN. Để khuyến khích người lao động phát huy hết năng lực của mình, các XN còn nộp thay phần thuế thu nhập cho những người có mức thu nhập trên 4,5 triệu đồng theo qui định của Nhà nước... Những việc làm trên là động lực cho người lao động đóng góp hết mình cho sự phát triển của công ty và luôn gắn bó với DN. Họ là người thợ, nhưng cũng là người chủ đích thực vì sự phát triển của DN. 

Cứ theo kết quả của CTCP Dệt May Huế mà “luận”, thì thu nhập của người lao động, nhiều DN hiện đang thấp một phần do cơ chế quản lý và cách trả công của  của các “ông chủ”. Nhiều DN cứ nghĩ, trả lương cho lao động thấp sẽ nâng lợi nhuận cho DN. Nhưng thực tế nhiều khi ngược lại. Hiện nay, nhiều DN thường dựa theo mức lương “sàn” của Nhà nước để trả công cho người lao động. Về lý, họ không phạm luật; nhưng về tình, họ chưa thật sự quí trong người lao động. Và cuối cùng, họ chẳng thể đạt được mục đích về lợi nhuận. Không chỉ ngành dệt may, người lao động ở nhiều DN ngành du lịch của tỉnh cũng có mức thu nhập bình quân rất thấp. Tình trạng “nhảy việc”, bỏ việc xảy ra khá phổ biến ở các DN có mức thu nhập thấp của 2 ngành này trong thời gian qua là một thực tế. DN sẽ khó ổn định và có hiệu quả cao mỗi khi người lao động không yên tâm và không hết mình cho công việc.
 
Nhiều DN ngành dệt may đang tuyển dụng lao động với số lượng lên đến hàng ngàn người. Để có công nhân, một số DN đã hạ mức chuẩn “đầu vào” và cam kết sẽ thực hiện đầy đủ các chế độ với người lao động theo qui định của Nhà nước. Tuy nhiên, để người lao động gắn bó và làm việc hết mình vì sự phát triển của DN còn tuỳ thuộc vào “thái độ sử dụng lao động” của các “ông chủ”. “Tiền nào, của ấy”, một khi không được trả công thoả đáng, người lao động chẳng yên tâm làm việc và sẽ kiếm tìm nơi làm việc mới, hoặc làm việc không hết khả năng của mình.
 
Hoàng Thành
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP