Kết quả tìm kiếm cho "23 âm lịch"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 8181

Đầu xuân đi chợ phiên Gia Lạc

Đầu xuân đi chợ phiên Gia Lạc 

Cập Nhật 10-02-2016

Chợ phiên Gia Lạc (Phú Thượng, Phú Vang) lại được mở vào dịp này và chỉ mở đúng 3 ngày Tết Âm lịch.

Tag: Chợ phiên Gia Lạc

Dự báo thưởng Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 cao hơn năm trước

Dự báo thưởng Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 cao hơn năm trước 

Cập Nhật 11-12-2015

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vừa có văn bản đôn đốc 63 địa phương khảo sát tình hình nợ lương, thưởng và kế hoạch thưởng Tết âm lịch Bính Thân 2016. Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội yêu cầu các địa phương khảo sát và báo cáo kế hoạch thưởng Tết cho người lao động ở các doanh nghiệp trên địa bàn trong dịp Tết về Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trước ngày 30/12.

Người nông dân không cười 

Cập Nhật 24-11-2015

(TTH) - Đã vào quãng giữa tháng 10 âm lịch nhưng mặt trời vẫn không chịu đi ngủ sớm. Người Huế thường ngại mưa đông phiền phức và dầm dề nhưng bây giờ, nhiều người lên Facebook nói về cái nóng ngốt ngát. Cánh chị em thì treo nỗi mong ngóng khi thấy những bộ cánh thu đông mới được sắm sửa nhưng chưa có điều kiện để diện. Bảng thời tiết luôn ở mức từ 31 đến 34 độ C trên diện rộng.

Mùa rau dại 

Cập Nhật 17-11-2015

(TTH) - Tháng chín, tháng mười âm lịch, quê tôi gọi là “mùa gác vằng”. Vằng là một nông cụ không thể thiếu của nhà nông thuở trước dùng để cắt lúa. Loại nông cụ cổ truyền này được làm từ cái chạc cây, một đầu để móc lúa kéo về phía mình; sau đó, người nông dân một tay nắm lấy chặt thân lúa, tay kia cầm cán vằng có lưỡi thép phía lưng để cắt. Từ dùng vằng để cắt lúa, những giống lúa cổ truyền cao đến ngang ngực đến dùng liềm cắt lúa khi những giống lúa nông nghiệp sau này thấp chỉ ngang đầu gối và bây giờ ngồi trên xe để cắt lúa là một bước tiến ngoạn mục của nghề làm nông xứ mình. Cũng vì thế đến chừ, trong nhà những người nông dân ở quê tôi vẫn còn cái liềm nhưng chủ yếu dùng để cắt cỏ, còn cái vằng đã là một thứ “đồ cổ” giống như mấy chiếc xe đạp nước, máy quạt lúa, cối xay lúa… mà người thành phố đang sưu tầm để lập những “bảo tàng nông cụ” gia đình mà thương nhớ đồng quê xưa cũ…

Tết Âm lịch 2016: Cán bộ, công chức nghỉ 9 ngày, không phải đi làm bù

Tết Âm lịch 2016: Cán bộ, công chức nghỉ 9 ngày, không phải đi làm bù 

Cập Nhật 16-10-2015

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa có tờ trình Chính phủ về việc nghỉ lễ, Tết năm 2016 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội.

Thu Huế 

Cập Nhật 18-09-2015

(TTH) - Trời trở gió, mây vần vũ, lão nhà văn tóc trắng đến phòng mình chơi nói rằng: “Trời sắp chuyển, thu đang về!”. Đứa em đồng nghiệp hỏi: “Thường mùa thu Huế bắt đầu từ tháng mấy anh hè?”. Câu hỏi tưởng như dễ trả lời nhưng lại khó. Thu Huế từ tháng mấy? Có thể là sau rằm tháng bảy âm lịch, “tháng bảy nước nhảy lên bờ” như kinh nghiệm dân gian, cũng là kết thúc mùa “an cư kiết hạ” của nhà Phật…Cũng có thể là đúng vào mùa tựu trường hàng năm, khi những con đường Huế ngập tràn những sắc màu đồng phục của các trường…

Mùa báo hiếu

Mùa báo hiếu 

Cập Nhật 26-08-2015

(TTH) - Cứ đến rằm tháng Bảy âm lịch, nhiều người dân lại lên chùa dự các lễ cầu an, bày tỏ lòng hiếu kính với những đấng sinh thành. Với ý nghĩa cao đẹp, lễ Vu Lan đã trở thành nét đặc trưng trong văn hóa tâm linh của mỗi người...

Mùa Phật đản - mùa lễ hội

Mùa Phật đản - mùa lễ hội 

Cập Nhật 29-05-2015

(TTH) - Tháng tư âm lịch hằng năm trên dòng Hương thơ mộng lại lung linh 7 đóa sen hồng đón mừng Phật Đản...

Lễ hội điện Huệ Nam diễn ra từ 20-21/4 

Cập Nhật 17-04-2015

(TTH) - Theo thông báo của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, lễ hội truyền thống điện Huệ Nam năm 2015 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 20 và 21/4, nhằm ngày mồng 2, 3 tháng 3 âm lịch, với các nghi thức truyền thống được bảo lưu từ xưa đến nay.

Nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Lượng khách tăng mạnh, nhiều tour "cháy"

Nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Lượng khách tăng mạnh, nhiều tour "cháy" 

Cập Nhật 27-03-2015

Năm nay, dịp giỗ Tổ 10/3 Âm lịch và kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trùng nhau với sáu ngày nghỉ lễ, tạo cơ hội lớn cho ngành du lịch Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP