Kết quả tìm kiếm cho "B��S"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 65

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Triển khai thành công kỹ thuật thay khớp háng toàn phần 

Cập Nhật 29-10-2015

(TTH) - Ngày 29/10, Ths-BS Nguyễn Đình Khoa - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, bệnh viện đã triển khai thành công kỹ thuật thay khớp háng toàn phần cho bệnh nhân Bùi Duy B. (58 tuổi, ở Hải Lăng - Quảng Trị) với chẩn đoán thoái hóa khớp háng vô mạch.

Thông điệp chia sẻ yêu thương

Thông điệp chia sẻ yêu thương 

Cập Nhật 08-10-2015

(TTH) - Theo định nghĩa của Tổ chức y tế thế giới (WHO), “Chăm sóc giảm nhẹ là một tiến trình cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh và gia đình người bệnh, những người đang đối mặt với những vấn đề liên quan tới sự ốm đau đe doạ đến tính mạng, thông qua sự ngăn ngừa và làm giảm gánh nặng họ chịu đựng bằng cách nhận biết sớm, đánh giá toàn diện và điều trị đau và các vấn đề khác, thể lực, tâm lý xã hội và tâm linh”. Trong chăm sóc giảm nhẹ (CSGN), các triệu chứng được khoác một “tấm áo choàng” là các phương pháp điều trị mà mục tiêu cơ bản của chúng là đem lại càng nhiều sự thoải mái cho bệnh nhân càng tốt. Trong điều trị ung thư, chăm sóc CSGN càng là một nhu cầu rất lớn không chỉ với bệnh nhân mà cả với gia đình họ. Tuy vậy, không phải ai cũng đánh giá đúng tầm quan trọng của nó, kể cả các thầy thuốc.

Nắng nóng gây nguy hiểm ở người cao tuổi

Nắng nóng gây nguy hiểm ở người cao tuổi 

Cập Nhật 23-06-2015

(TTH) - Theo TS.BS Ngô Đình Châu, Trưởng khoa Nội tổng hợp – Lão khoa, Bệnh viện Trung ương Huế, thời tiết nắng có thể gây nguy hiểm cho người già, nhất là những người đang bị bệnh tăng huyết áp, động mạch vành và đái đường.

Ung thư tự lành, biết đâu một ngày... 

Cập Nhật 13-06-2015

(TTH) - Trong nỗi ám ảnh đau đớn vật vã, suy mòn và lơ lửng án tử, có thông tin một vài trường hợp ung thư tự lành bệnh mà không qua một can thiệp điều trị nào. Những dẫn chứng gây kinh ngạc này đang tạo cảm hứng cho các nhà nghiên cứu tìm ra những hướng tiếp cận điều trị ung thư mới?

Không dễ báo tin xấu cho bệnh nhân ung thư

Không dễ báo tin xấu cho bệnh nhân ung thư 

Cập Nhật 08-05-2015

(TTH) - Một bạn đọc nữ ở một tỉnh phía Nam có người thân mắc bệnh ung thư phản ánh băn khoăn trên báo: “Vì sao khi bác sĩ ở bệnh viện tỉnh phát hiện chú tôi bị ung thư thì chỉ thông báo cho người nhà chú tôi biết mà ở bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh thì y tá lại công khai cho bệnh nhân? Cách thông báo nào sẽ phù hợp với người bệnh ung thư?” Sự việc gây bức xúc cho cả bệnh nhân và gia đình. Thật ra, “báo tin xấu” (breaking bad news) là công việc không hề dễ dàng, và là một trong những bài học cơ bản thuộc chuyên ngành Chăm sóc giảm nhẹ (Palliative Care) mà bất kỳ thầy thuốc ung bướu nào cũng cần phải nắm rõ.

Chế độ ăn thế nào để giảm béo bụng? 

Cập Nhật 30-03-2015

(TTH) - Chào bác sĩ! Một năm trở lại đây, bụng tôi có lớp mỡ dưới da quá nhiều, bụng quá to, vòng bụng tôi đo qua rốn 100 cm. Vậy, áp dụng chế độ ăn như thế nào để giảm béo bụng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe? Xin cám ơn bác sĩ! bemy1960@gmail.com

Strees - lợi & hại 

Cập Nhật 24-03-2015

(TTH) - Chào bác sĩ! Cho cháu hỏi lợi và hại của stress ở điểm nào? Xin bác sĩ giải thích giúp. Xin cám ơn bác sĩ!  Jannguyen98@gmail.com

Hệ lụy khi trẻ em mê game online 

Cập Nhật 03-03-2015

(TTH) - Con tôi năm nay 12 tuổi, do gia đình tôi quá bận rộn công việc, ít quan tâm đến quá trình học của cháu, cháu trốn học đi chơi game một thời gian dài gia đình không biết. Nay, học lực yếu, ít nói, mê game quá nên gầy (ốm). Gia đình tôi không biết cách nào đây để giúp cháu vượt qua. Xin bác sĩ tâm lý giúp đỡ! minhdat80@gmail.com

Thành lập Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực miền Trung trực thuộc Bộ Y tế 

Cập Nhật 01-03-2015

(TTH.VN) - Từ khi Trung tâm bắt đầu đi vào hoạt động, các tổ chức Giám định pháp y tâm thần tuyến tỉnh sẽ được chuyển sang nhiệm vụ khác theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Sống giản đơn để trường thọ

Sống giản đơn để trường thọ 

Cập Nhật 22-02-2015

(TTH) - “Mạnh khoẻ” luôn là lời chúc cửa miệng và được lựa chọn trước tiên trong những lời chúc đầu năm mới. Tuy nhiên, làm thế nào để câu chúc “sống lâu trăm tuổi” có ý nghĩa và trở thành hiện thực?

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP