Kết quả tìm kiếm cho "n���i d��i"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 47

"Rối theo...chú rối"

"Rối theo...chú rối" 

Cập Nhật 02-05-2016

Anh bạn từ quê gọi lên với giọng hốt hoảng: “Hôm ni mi bận chi không, đi mua giùm tau con rô bốt biết nhảy, gửi về xe Tuyết Năm cho cu Nét với. Mấy hôm ni hắn đòi chơi rô bốt quá trời!”.

Tag: Rối khổng lồ Liédo, khán giả nhí

“Nét” về làng biển

“Nét” về làng biển 

Cập Nhật 20-04-2016

“Mua cá chi cần alo “vai bờ” (viber) cho tui. Thích loại to hay nhỏ chỉ rọi “cam mơ ra” là thấy ngay, tùy thích mà chọn”. “Điện thoại tui không có mạng, làm răng?”, “thời ni mà điện thoại không có 3G à, cài đi, tháng 70 ngàn thôi. Ở nông thôn điện thoại ai cũng có mạng huống chi là thành phố”. Nghe cuộc trao đổi mua cá của hai thanh niên, tôi biết người vùng biển mình sành điệu lắm rồi.

Tag: Internet, nông thôn

Mạ! 

Cập Nhật 17-12-2015

(TTH) - Chiều nay nắng đã tắt, cái lạnh đầu đông làm cho không gian sớm u tịch. Vội vàng trở về nhà đón con trong cái rét run, tôi dừng lại bên đường khi chuông điện thoại rung lên liên hồi. “Con à, đi làm về chưa? Mang thêm áo mưa vào kẻo lạnh. Hôm ni trời trở gió đó nghe con.” Tôi chỉ kịp dạ một tiếng rồi cắm đầu cắm cổ chạy tới nhà trẻ khi quá giờ tan tầm.

Mưa lành 

Cập Nhật 10-12-2015

(TTH) - Đêm xuống. Sau mấy câu chuyện vặt vãnh của một ngày qua là tắt đèn đi ngủ. Mùa nông nhàn không có nhiều chuyện để bàn với lại để tiết kiệm dầu thắp nên làng mình nhà ai cũng ngủ sớm. Mưa rào rạt trên mái, ngoài hiên. Bà nội nói: “Mưa ni là mưa lành không sợ lụt to bởi vì không có gió mạnh, cũng không nghe tiếng biển động…”.

Quốc vương Cam-pu-chia ấn tượng với di sản Cố đô Huế

Quốc vương Cam-pu-chia ấn tượng với di sản Cố đô Huế 

Cập Nhật 20-10-2015

(TTH.VN) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Quốc vương Cam-pu-chia Nô-rô-đôm Xi-ha-mô-ni (Norodom Sihamoni) sang thăm Việt Nam từ ngày 19 đến 22/10. 

Đi họ 

Cập Nhật 18-08-2015

(TTH) - Sáng nay, tôi về làng đi họ. Nhớ hồi còn đi học khoảng lớp 8, lớp 9; một sớm đang ngủ say, ba lay tôi dậy nói: “Dậy đi để sáng ni ba đưa con xin vô họ!”. Tôi lơ mơ nói: “Thì lâu ni con đã có họ rồi mà!”. Ba cười… Thì ra con trai lớn lên phải có thủ tục xin vô họ. Ba cầm chai rượu, mấy miếng cau trầu rồi dẫn tôi lên nhà thờ họ ở đầu làng. Đến nơi, ba dắt tôi tới chỗ các ôn, các bác cao niên khăn đóng áo dài đang uống trà và thưa tên tuổi của tôi, xin được ghi vào gia phả của họ rồi mời mấy vị uống người một ly rượu chứng giám. Rứa là tôi đã vô họ không bị kêu là thằng cu con nữa mà đã có vai có vế là “ông chú trong họ”.

Những lát cắt 

Cập Nhật 02-07-2015

(TTH) - - Mạ, mấy ngày tới là con đi tiếp sức mùa thi nghe mạ. - Ừ, mà con đi dạy rồi còn đi tiếp sức mùa thi chi nữa, con đi coi thi chớ. - Dạ không, con dạy tiểu học không làm giám khảo kỳ thi ni. Con cùng các huynh trưởng của Gia đình Phật tử nấu cơm chay giúp mấy em đi thi ở xa về Huế được ăn cơm miễn phí, người ta gọi đó là tiếp sức mùa thi.

Trái bầu, trái bí 

Cập Nhật 04-06-2015

(TTH) - Buổi sáng, chàng trai 30 tuổi gõ cửa nhà. Tóc húi thật cao. Xe honda dream cũ của ba. Lý giải cái nhìn thắc mắc của mình, chàng ta ngỏn ngoẻn: “Đi xe mô tô ai cũng nhận ra mình. Cháu đi xe ni cho khỏe!”.

Mùa rong 

Cập Nhật 17-04-2015

(TTH) - Có nhiều kỷ niệm về dòng sông quê đi xa rồi mới nhớ. Là tiếng gõ mạn thuyền đánh cá nửa đêm khuya khoắt: “lòng còng, lòng còng- cá nhảy vô tròng”; là những chiếc thuyền buồm chiều lộng gió chừ đã thành xa vắng… Sông Ô Lâu quê mình là một dòng chảy nhỏ, êm đềm; đứng bên ni bờ có thể thấy rõ bên tê bờ; một người biết bơi giỏi có thể bơi một vòng qua lại như chơi và chuyến đò qua sông chỉ cần mấy nhịp chèo là cập bến đợi…

Bến đò năm cũ 

Cập Nhật 05-02-2015

(TTH) - Ngày đầu năm ông anh đồng hương đề nghị mình viết bài về bến đò Đồng Dạ mà theo như lời anh là “Cái bến đò tấp nập mỗi ngày hồi trước chừ không mấy ai đặt chân đến nữa. Em viết đi để mấy đứa nhỏ sau ni còn biết về nơi thông thương một thời nổi tiếng của làng mình”.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP