Kết quả tìm kiếm cho "nhân quyền"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 20826

Đang thực hiện các thủ tục để cấp giấy chứng nhận cho hộ ông Em, bà Thu

Đang thực hiện các thủ tục để cấp giấy chứng nhận cho hộ ông Em, bà Thu 

Cập Nhật 30-09-2019

Hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở gắn liền với đất (gọi tắt là GCN) đã được Trung tâm Hành chính công TP. Huế tiếp nhận, nhưng bị chậm trả kết quả.

Tag: thực hiện, các thủ tục, giấy chứng nhận, hộ ông Em, bà Thu

Nâng cao nhận thức về phòng, chống khủng bố trong tình hình mới 

Cập Nhật 14-08-2015

(TTH) - Ngày 14/8, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn về công tác nhân quyền và triển khai Luật Phòng, chống khủng bố cho hơn 100 cán bộ đến từ các huyện, thành phố, lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trong tỉnh.

Vấn đề nhân quyền: Cơ hội để quan hệ Việt – Mỹ thêm gắn bó

Vấn đề nhân quyền: Cơ hội để quan hệ Việt – Mỹ thêm gắn bó 

Cập Nhật 16-07-2015

Quan hệ Việt- Mỹ ngày càng được vun đắp trong mọi lĩnh vực, kể cả lĩnh vực vốn được coi là nhạy cảm - nhân quyền.

Tăng hợp tác quốc tế bảo đảm quyền con người trong chống khủng bố

Tăng hợp tác quốc tế bảo đảm quyền con người trong chống khủng bố 

Cập Nhật 01-07-2015

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva (Thụy Sĩ), Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc ngày 30/6 đã tiến hành phiên thảo luận chuyên đề về ảnh hưởng của chủ nghĩa khủng bố đến việc thụ hưởng đầy đủ các quyền và tự do cơ bản của mọi người. 

Quảng Điền cấp giấy chứng nhận các loại đất đạt cao 

Cập Nhật 13-09-2014

(TTH) - Tính đến nay, huyện Quảng Điền đã cấp được 39.128 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các loại đất, với diện tích gần 7.675 ha, đạt 94,2%.

A Lưới vướng mắc trong cấp quyền sử dụng đất vùng quy hoạch đô thị mở rộng 

Cập Nhật 14-08-2014

(TTH.VN) - Tính từ đầu năm đến ngày 15-8, UBND huyện A Lưới đã tiến hành cấp 959 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, với diện tích 362,34ha cho hộ gia đình và cá nhân, nâng tỷ lệ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đạt 96,93%, trở thành địa phương xếp thứ nhì trong việc thực hiện công tác này trên địa bàn toàn tỉnh.  

Tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân? 

Cập Nhật 27-08-2012

(TTH) - * Bố, mẹ tôi có hứa cho tôi một mảnh đất, nhưng hiện nay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) của mảnh đất đó chưa làm xong, nên chưa thể làm thủ tục tặng cho. Hiện, tôi sắp kết hôn nhưng ông, bà chỉ muốn tôi là người sở hữu duy nhất mảnh đất đó và chồng tôi sau này sẽ không có bất cứ quyền gì với tài sản nói trên (tránh trường hợp phải tranh chấp sau này). Vậy, tôi có thể sở hữu tài sản riêng (mảnh đất mà bố mẹ tôi sẽ cho) khi đã kết hôn? Bố, mẹ và tôi phải làm thế nào để mảnh đất mà ông, bà cho tôi chỉ thuộc quyền sở hữu của riêng tôi. Nếu bố mẹ cho tôi tiền xây nhà trên mảnh đất này và tôi dùng ngôi nhà đó để cho thuê thì tiền thu được từ việc cho thuê nhà đó có được coi là tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân? (Trần Kim Lan, trú Phú Thuận, Huế).

Bà Mai Kiều Liên lọt top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á

Bà Mai Kiều Liên lọt top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á 

Cập Nhật 02-03-2012

(TTH) - Forbes công bố danh sách nhằm tôn vinh các nữ doanh nhân làm thay đổi bộ mặt của doanh nghiệp khu vực châu Á. Bà Mai Kiều Liên - chủ tịch HĐQT Vinamilk là gương mặt duy nhất của Việt Nam lọt vào top 50.

Chính quyền địa phương phải hướng dẫn rõ ràng 

Cập Nhật 13-12-2011

(TTH) - Các ông Võ Văn Thương và Võ Văn Hiến ở thôn Tiên Nộn, xã Phú Mậu huyện Phú Vang phản ánh: Từ năm 2000 đến nay, ông Thương và ông Hiến nhiều lần liên hệ với UBND xã để làm thủ tục đề nghị cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (thẻ đỏ) nhưng không hiểu vì lý do gì, đến nay hơn 10 năm, vẫn chưa được giải quyết. Việc này làm thiệt hại và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định cuộc sống của người dân.

Cấp giấy chủ quyền, cần có những phương thức linh hoạt 

Cập Nhật 09-11-2010

(TTH) - Năm nay, thành phố đặt mục tiêu hoàn thành công tác cấp chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gọi tắt là giấy chủ quyền) cho 90% số hộ đủ điều kiện trên địa bàn. Chỉ còn gần 2 tháng nữa là kết thúc năm 2010, tỷ lệ này hiện chỉ mới đạt mức gần 83%. Thực trạng này đòi hỏi thành phố cần nghiên cứu thêm những phương thức mới linh hoạt hơn.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP